Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Vì sao cơn mưa dông đêm 26-5 tại TP.HCM làm gãy đổ nhiều cây?

27/05/2022 10:20 GMT+7

TTO - Khuya 26-5, cơn mưa kèm dông gió mạnh khiến nhiều cây xanh bị tét nhánh, bảng hiệu hư hại... Cơ quan khí tượng cảnh báo hôm nay hình thái này còn tiếp tục duy trì nhưng cường độ sẽ không mạnh bằng.

Vì sao cơn mưa dông đêm 26-5 tại TP.HCM làm gãy đổ nhiều cây? - Ảnh 1.

Cây xanh tét cành rơi xuống đất tại công viên Gia Định - Ảnh: LÊ PHAN

Ông Lê Đình Quyết - phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ - cho biết đêm qua mưa dông tại TP.HCM do một đám mây từ biển di chuyển vào gây nên.

"Đám mây này ẩm nhiều bị đẩy lên cao nên xáo trộn không khí lớn tạo dông gió rất mạnh. Ngoài ra, do bị đẩy lên cao nên hạt mưa rất lạnh và có những xoáy cục bộ, đây là điều bất thường trong cơn mưa hôm qua", ông Quyết phân tích.

Bên cạnh đó, do TP.HCM có nhiều nhà cửa cao tầng nên tạo thành các luồng gió trong đô thị quật cây tét nhánh, bảng hiệu hư hại.

Về việc liệu hôm nay kiểu thời tiết này còn xuất hiện tại Nam Bộ hay không, ông Quyết cho biết vẫn sẽ có nhưng cường độ mưa và dông gió sẽ không mạnh bằng cơn mưa tối 26-5. Tuy nhiên ông Quyết cảnh báo người dân không được chủ quan mà phải đề phòng, cảnh giác.

Cũng trong cơn mưa tối qua, nhiều cây xanh đã bị tét cành, phía Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP cho biết đang kiểm tra xử lý các cây xanh bị hư hại. Trong những ngày vừa qua, phía công ty cũng đã cắt tỉa, chằng chống, kiểm tra hệ thống cây xanh trên nhiều tuyến đường của TP.

Vì sao cơn mưa dông đêm 26-5 tại TP.HCM làm gãy đổ nhiều cây? - Ảnh 2.

Một cây lớn bị gió quật gãy một phần trong cơn mưa tối 26-5 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Vì sao cơn mưa dông đêm 26-5 tại TP.HCM làm gãy đổ nhiều cây? - Ảnh 3.

Cây đổ chắn ngang đường tại quận 4 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Sài Gòn đêm dông 26-5 Sài Gòn đêm dông 26-5

TTO - Tối 26-5, cơn mưa kèm theo gió lớn đổ bộ nhiều nơi tại TP.HCM khiến hàng loạt cây xanh bị gãy đổ, nhiều biển quảng cáo và mái hiên cũng đổ sập.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận