Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Sáng nay 26-5, mây dông đang kéo về Đông Nam Bộ

26/05/2022 08:32 GMT+7

TTO - Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết sáng nay 26-5, mây dông từ các khu vực lân cận đang kéo về các tỉnh Đông Nam Bộ và sẽ gây mưa sớm cho khu vực này.

Sáng nay 26-5, mây dông đang kéo về Đông Nam Bộ - Ảnh 1.

Dự báo chiều nay 26-5, Nam Bộ có mưa rào, vài nơi mưa to - Ảnh: LÊ PHAN

Qua theo dõi cho thấy hiện tại có một vùng mây dông tiếp tục phát triển gây mưa rào, có nơi có dông, sét trên khu vực Bình Phước (Bù Đăng). Trong khi đó, vùng mây dông khác ở phía nam Tây Nguyên và Bình Thuận di chuyển theo hướng Tây Nam đến khu vực Đồng Nai.

Trong vài giờ tới, các khối mây dông này có khả năng sẽ tiếp tục phát triển gây mưa rào và dông cho các khu vực kể trên. Sau đó mây dông tiếp tục mở rộng và di chuyển về hướng Tây Nam đến các khu vực lân cận khác (Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An) gây mưa rào. Lượng mưa phổ biến 5-15mm, có nơi trên 20mm. Trong cơn dông đề phòng sét và gió giật mạnh.

Về thời tiết hôm nay, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết mưa dông ở khu vực Bắc Bộ đang có xu hướng tăng lên. Từ chiều tối và đêm 26-5 đến hết đêm 27-5, Bắc Bộ có mưa rào và dông.

Riêng khu vực vùng núi và trung du có khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm) với lượng mưa phổ biến khoảng 40-80mm/đợt, có nơi trên 120mm/đợt.

Chiều và tối hôm nay, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông với lượng mưa 20-30mm, vài nơi có mưa to với lượng mưa trên 50mm. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên khoảng 20-23 độ C, cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C. Còn tại Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Mưa dông ở Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 30-5 (thời gian mưa dông tập trung vào chiều và tối).

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Miền Bắc, miền Nam vẫn mưa dai dẳng, miền Trung có nắng nóng Miền Bắc, miền Nam vẫn mưa dai dẳng, miền Trung có nắng nóng

TTO - Trung tâm Dự báo khi tượng thủy văn quốc gia cho biết hôm nay 25-5 và những ngày cuối tháng, mưa tuy giảm về lượng nhưng vẫn còn dai dẳng ở miền Bắc và miền Nam, trong khi đó miền Trung đã có nắng nóng.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận