Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Nam Bộ, TP.HCM cảnh giác mưa dông về đêm kèm gió mạnh

27/05/2022 08:20 GMT+7

TTO - Trong đêm 26-5, tại TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ đã có mưa lớn kèm dông gió mạnh khiến nhiều cây xanh bị tét cành, gãy nhánh. Hôm nay 27-5, dự báo khu vực này tiếp tục có mưa về chiều và đêm, lượng mưa có thể đạt 100mm.

Nam Bộ, TP.HCM cảnh giác mưa dông về đêm kèm gió mạnh - Ảnh 1.

Mưa dông kèm gió mạnh tối 26-5 đã làm một cây lớn bị tét nhánh rơi xuống đường tại quận Bình Thạnh, may mắn không ai bị thương - Ảnh: KIỆT TUẤN

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo chiều và tối nay 27-5, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông với lượng mưa 30-50mm, vài nơi có mưa to với lượng mưa trên 100mm.

Mưa dông ở Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 30-5 (thời gian mưa dông tập trung vào chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Còn Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết gió xuất hiện trong các cơn mưa có thể giật mạnh khoảng cấp 5-6 (10-13m/s) gây tốc mái nhà, gãy cây.

Khu vực Bắc Bộ ngày và đêm nay có mưa rào và dông, vài nơi có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 20-50mm, có nơi trên 80mm.

Riêng khu vực Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Yên Bái, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-70mm, có nơi trên 100mm. Thời gian mưa lớn tập trung vào chiều và đêm.

Thời tiết tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và tối có mưa rào và dông.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông.

Tây Nguyên có mưa rào và dông, riêng chiều và tối có mưa to.

Miền Bắc, miền Nam vẫn mưa dai dẳng, miền Trung có nắng nóng Miền Bắc, miền Nam vẫn mưa dai dẳng, miền Trung có nắng nóng

TTO - Trung tâm Dự báo khi tượng thủy văn quốc gia cho biết hôm nay 25-5 và những ngày cuối tháng, mưa tuy giảm về lượng nhưng vẫn còn dai dẳng ở miền Bắc và miền Nam, trong khi đó miền Trung đã có nắng nóng.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận