Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Sài Gòn đêm dông 26-5

27/05/2022 00:28 GMT+7

TTO - Tối 26-5, cơn mưa kèm theo gió lớn đổ bộ nhiều nơi tại TP.HCM khiến hàng loạt cây xanh bị gãy đổ, nhiều biển quảng cáo và mái hiên cũng đổ sập.

Sài Gòn đêm dông 26-5 - Ảnh 1.

Nhánh cây lớn bị gãy đổ tại vị trí dừng đèn đỏ ở giao lộ Bến Vân Đồn - Nguyễn Khoái (quận 4) - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, khoảng 21h tối 26-5, nhánh cây lớn tại giao lộ Bến Vân Đồn và Nguyễn Khoái (phường 2, quận 4) bị gãy, đổ xuống ngay vị trí dừng đèn đỏ tại giao lộ này.

Nhánh cây dài khoảng 5m, có vòm lá rộng khoảng 6m đã chắn gần hết lòng đường. Một số xe máy khi chạy gần đến giao lộ này mới phát hiện có nhánh cây và thắng gấp nên bị té ngã.

Cách đó khoảng 1km, một biển quảng cáo dài khoảng 2,5m, rộng 1m bị gió kéo đổ rớt từ tầng hai của một tòa nhà xuống đất. May mắn thời điểm này vắng người nên không làm ai bị thương.

Sài Gòn đêm dông 26-5 - Ảnh 2.

Hàng loạt biển quảng cáo bị kéo sập trong cơn mưa tối 26-5 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Cũng trong cơn mưa tối 26-5, một nhánh cây lớn gần khu vực cầu Chu Văn An (thuộc phường 12, quận Bình Thạnh) gãy chắn ngang đường. Lực lượng chức năng ngay sau đó đã có mặt phong tỏa khu vực.

Chị Quỳnh Như (ngụ quận Bình Thạnh) cho biết: "Khoảng 21h, mưa kèm theo gió giật rất mạnh bắt đầu xuất hiện. Lúc này gió làm đổ hết các biển quảng cáo bên đường. Nhà tôi lo lắng bị lật mái tôn nên phải vội vàng đóng chặt cửa".

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết những ngày tới, khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và rải rác kèm theo dông vào buổi chiều và tối, cục bộ có mưa to đến ngày 30-5.

Từ ngày 31-5, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Sài Gòn đêm dông 26-5 - Ảnh 3.

Rào chắn giữa đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1) bị gió kéo sập - Ảnh: CHÂU TUẤN

Sài Gòn đêm dông 26-5 - Ảnh 4.

Một số điểm đặt xe đạp công cộng ở quận 1 bị gió xô đổ - Ảnh: CHÂU TUẤN

Sài Gòn đêm dông 26-5 - Ảnh 5.

Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường vụ cây gãy chắn ngang đường (gần cầu Chu Văn An, phường 12, quận Bình Thạnh) - Ảnh: CHÂU TUẤN

Sáng nay 26-5, mây dông đang kéo về Đông Nam Bộ Sáng nay 26-5, mây dông đang kéo về Đông Nam Bộ

TTO - Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết sáng nay 26-5, mây dông từ các khu vực lân cận đang kéo về các tỉnh Đông Nam Bộ và sẽ gây mưa sớm cho khu vực này.

CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận