Tag: gió giật mạnh

Gió mùa đông bắc tràn về, nhiệt độ miền Bắc giảm mạnh, Biển Đông gió giật cấp 8-9

Do ảnh hưởng của một đợt gió mùa đông bắc nên từ cuối tuần này ở miền Bắc trời chuyển rét, có mưa. Ở vịnh Bắc Bộ và Biển Đông gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9.

Từ chiều nay 14-10, Thừa Thiên Huế đến Bình Định khả năng có gió giật cấp 8-9

TTO - Từ chiều tối 14-10, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão nên khu vực đất liền ven biển các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định có khả năng có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9.

Khả năng xuất hiện áp thấp nhiệt đới là 50-60%, xác suất có bão khoảng 30%

TTO - Đêm 11 và ngày 12-10, ở khu vực bắc, giữa Biển Đông, vùng biển từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Từ chiều mai, khu vực giữa Biển Đông có khả năng xuất hiện một vùng áp thấp.

Bão Noru mạnh lên thành siêu bão, gió giật cấp 17, trong 1 ngày tăng 7 cấp

TTO - Sáng nay bão Noru tiếp tục mạnh thêm 1 cấp, trở thành siêu bão với sức gió mạnh cấp 15 (167-183km/h), giật trên cấp 17. Như vậy chỉ trong vòng khoảng 1 ngày, bão Noru đã tăng liền 7 cấp, từ cấp 8 lên cấp 15.

Bão số 3 cách Móng Cái 170km, đảo Bạch Long Vĩ gió giật cấp 9

TTO - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 (bão Maon), tại đảo Bạch Long Vĩ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 9, Phù Liễn (Hải Phòng) và đảo Cô Tô (Quảng Ninh) có gió giật cấp 7, Cửa Ông (Quảng Ninh) có gió giật cấp 6.

Áp thấp nhiệt đới đi sâu vào đất liền các tỉnh Bắc Bộ, Hà Nội mưa to

TTO - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2 nên sáng nay 11-8, ở khu vực ven biển các tỉnh Đông Bắc Bộ vẫn có gió Đông Nam khá mạnh và các tỉnh miền Bắc có mưa lớn.

Vùng áp thấp trên Biển Đông có khả năng mạnh lên, cảnh báo tàu thuyền phòng tránh

TTO - Dự báo trong 1-2 ngày tới, vùng áp thấp trên Biển Đông có nhiều khả năng phát triển thành áp thấp nhiệt đới.

Biển Đông hình thành một vùng áp thấp, gió giật mạnh cấp 7-8

TTO - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia sáng nay (6-8), trên rãnh áp thấp đi qua khu vực Bắc Biển Đông hình thành một vùng áp thấp và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Sài Gòn đêm dông 26-5

TTO - Tối 26-5, cơn mưa kèm theo gió lớn đổ bộ nhiều nơi tại TP.HCM khiến hàng loạt cây xanh bị gãy đổ, nhiều biển quảng cáo và mái hiên cũng đổ sập.

Đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh tại nhiều vùng biển

TTO - Đêm 11-4, vùng biển phía đông khu vực giữa và Nam Biển Đông (gồm cả vùng biển phía đông quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy.