18/11/2020 09:04 GMT+7

Đã có app trên điện thoại cảnh báo mưa gió, triều cường ở TP.HCM và Nam Bộ

LÊ PHAN
LÊ PHAN

TTO - Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết đã hoàn thiện ứng dụng cung cấp thông tin thời tiết, cảnh báo mưa gió, triều cường... để người dân thuận tiện hơn khi có công việc cần đi lại.

Đã có app trên điện thoại cảnh báo mưa gió, triều cường ở TP.HCM và Nam Bộ - Ảnh 1.

Người dân dùng ứng dụng thời tiết sẽ được cảnh báo các tuyến đường ngập để có lộ trình phù hợp - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Đình Quyết - phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, cho biết ứng dụng này lấy nguồn tin chính thống từ Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ.

Số liệu được cập nhật liên tục và có độ tin cậy ở mức cao nhất, cung cấp cho người dân các thông tin cần thiết về thời tiết, khí tượng, nông vụ, thủy văn.

Khác với các ứng dụng cung cấp thông tin đại trà, chung chung, điểm nổi bật của ứng dụng này là theo dõi tình hình thời tiết theo thời gian thực và đưa cảnh báo chính xác với vị trí người dùng đang hiện diện.

"Ví dụ người dùng đang ở Thủ Đức và nơi đây sắp mưa, ứng dụng sẽ cảnh báo cho người dùng này còn những người ở các địa phương khác sẽ không nhận được cảnh báo trên mà nhận thông tin về thời tiết nơi họ ở", ông Quyết chia sẻ.

Giao diện chính của ứng dụng hiển thị thông tin về điều kiện thời tiết hiện tại gồm nhiệt độ, độ ẩm, kiểu thời tiết. Trong các phiên bản cập nhật sắp tới, ứng dụng sẽ bổ sung các thông tin chuyên ngành như: chỉ số UV, chỉ số bụi mịn, mức triều cường và độ nhiễm mặn…

Ngoài ra ứng dụng cung cấp tính năng liên hệ gọi điện trực tiếp hoặc gửi thư điện tử đến các chuyên gia khí tượng để được giải đáp, hướng dẫn về tình hình thời tiết và nông vụ...

Tải ứng dụng cho thiết bị Android tại đây

Tải ứng dụng cho thiết bị IOS tại đây

Đại dịch COVID-19 gây ảnh hưởng lớn đến quan trắc khí tượng Đại dịch COVID-19 gây ảnh hưởng lớn đến quan trắc khí tượng

WMO cho biết các biện pháp đo lường được thực hiện từ máy bay đã giảm mạnh trong thời kỳ dịch bệnh, trung bình giảm 75-80%.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận