Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Vì sao chặt cây?

02/06/2020 09:16 GMT+7

TTO - Sếp nọ muốn chặt mấy cây to trong sân trường kẻo nó bật gốc đè các em thì nguy. Song trước khi quyết định, sếp mời những người liên quan trong trường đến họp để lấy ý kiến cho khách quan.


Vì sao chặt cây? - Ảnh 1.

Một người nói thay vì chặt, hãy nhờ người ta đến tỉa cành bớt đi. Sếp nói: "Vấn đề không phải là cành hay lá, mà là rễ và thân mục rồi vì bấy lâu có ai chăm sóc đâu".

Người khác đề nghị nếu chặt thì chọn một hai cây yếu thôi, đừng đốn hết sân trường trơ trọi, sếp bàn: "Thế nhỡ cây còn lại gãy đổ thì sao, ai chịu trách nhiệm, là tôi hay các anh chị?".

Có người đề xuất thôi đừng đốn, lấy dây bao quanh không cho học sinh vào gần thân cây. Sếp xua tay: "Ôi thế coi chừng học sinh chụp ảnh đưa lên phây bút bảo trường "cách ly, cầm tù" cây nữa thì phiền phức lắm".

Không một giải pháp nào được thống nhất. Cuối cùng sếp đề nghị biểu quyết, trên tinh thần dân chủ, công khai và minh bạch, làm sao để đạt sự đồng thuận.

Ý sếp là muốn đốn, muốn chặt trụi hết cho an toàn, khỏi ai phải vướng trách nhiệm gì cả nếu xảy ra tai nạn, còn mọi người thì sao giơ tay biểu quyết có đồng ý không.

Mọi người nhìn nhau, kết quả: 100% giơ tay đồng ý.

Nỗi buồn cây phượng Nỗi buồn cây phượng

TTO - Mọi năm trước giờ này vào hè các em đã nghỉ học, năm nay các em còn học, tôi chưa kịp vui thì đã buồn vì vụ bật gốc cây.

BÚT BI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận