Chủ nhật, ngày 7 tháng 3 năm 2021

Tể tướng Lưu Gù ngoại truyện

19/05/2020 10:42 GMT+7

TTO - Hôm qua Lưu Dung và Hòa Thân bất ngờ gặp lại nhau ở kiếp khác, sau kiếp kình địch nhau không đội trời chung dưới trướng hoàng đế Càn Long.

Hòa Thân cười hề hề: Lưu đại nhân à, năm xưa tôi cũng biết đại nhân lưng cong nhưng tâm thẳng chứ. Nhưng giữa mọi người đều tài, tôi chẳng có tài cán gì, tôi phải nịnh Càn Long thì mới trụ được trong triều.

Lưu Dung gật gù: Ừ, tôi cũng biết vậy. Hồi đó tui cũng ghét ông lắm, nhưng giờ đỡ rồi.

Hòa Thân: Ủa sao đỡ vậy đại nhân?

Lưu Dung: Do ngày xưa thấy mỗi mình ông nịnh nên lạ, nên ghét. Còn giờ nịnh khắp thiên hạ, tầm nịnh của ông chẳng còn xi nhê gì so với hậu bối.

Hòa Thân: Thiệt không đại nhân?

Lưu Dung: Người ta làm hẳn luận án tiến sĩ về nịnh kia mà. Hôm rồi tôi vào nhà vệ sinh còn nghe một tên hỏi tôi "Ôi đại nhân bận trăm công nghìn việc vậy mà cũng có thời gian vào đây sao?". Tôi chợt nhớ ông, hóa ra trình độ nịnh của ông thua xa giờ, tôi nghĩ vậy nên không trách ông nữa.

Hòa Thân: Ha ha, cảm ơn đại nhân. Nghĩ lại năm xưa tôi cũng có phần cố chấp, thấy đại nhân lưng cong lạ quá nên cũng không ưa, giờ thấy lưng cong khắp nơi. Hôm rồi có người bảo "ai cũng gù, mình thẳng lưng sẽ thành khuyết tật" đó.

Vậy là Lưu Dung và Hòa Thân cười ha ha, bắt tay xí xóa mọi hiềm khích đã qua.

Thằng gù Quasimodo đi kiện Thằng gù Quasimodo đi kiện

TTO - Thằng gù Quasimodo đi kiện, thẩm phán hỏi: "Ngươi kiện ai? Đang nằm trong sách Thằng gù nhà thờ Đức Bà Paris sao bỗng bước ra đi kiện?".

BÚT BI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận