25/05/2020 17:12 GMT+7

Vì sao ban tổ chức trận Nam Định - Hoàng Anh Gia Lai phải rút kinh nghiệm?

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ban tổ chức trận đấu Nam Định - Hoàng Anh Gia Lai trên SVĐ Thiên Trường chiều 23-5 phải rút kinh nghiệm về việc bán vé thiếu khoa học dẫn đến xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy phản cảm.

Vì sao ban tổ chức trận Nam Định - Hoàng Anh Gia Lai phải rút kinh nghiệm? - Ảnh 1.

Cảnh chen lấn, xô đẩy lộn xộn trong buổi bán vé trận Nam Định - Hoàng Anh Gia Lai chiều 22-5 trên sân Thiên Trường - Ảnh: HỮU TẤN

Đó là một trong những nội dung được ghi trong báo cáo của giám sát trận đấu gửi ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (thuộc Công ty VPF) liên quan đến trận Nam Định - Hoàng Anh Gia Lai chiều 23-5.

Về công tác y tế, theo báo cáo của giám sát trận đấu, ban tổ chức trận đấu đã rất nỗ lực làm việc. Tất cả các cổ động viên vào sân bắt buộc phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt. Tuy nhiên sau khi vào sân, 10.000 khán giả có mặt trên sân Thiên Trường hầu hết đều bỏ khẩu trang vì… sự cuồng nhiệt của trận đấu.

Tuy nhiên theo ban tổ chức sân và ban điều hành giải, khán giả phải tự bảo vệ cho bản thân và cộng đồng bằng việc đeo khẩu trang trong suốt trận đấu. Với hơn 10.000 người có mặt trên sân, khó có nguồn nhân lực nào có thể kiểm tra thường xuyên, buộc người dân đeo khẩu trang nếu họ không tự ý thức.

Dù bị phê bình về công tác bán vé và một số khâu trong công tác y tế, tuy nhiên đánh giá chung thì trận Nam Định - Hoàng Anh Gia Lai đã được tổ chức thành công ngoài mong đợi, tạo hiệu ứng và tiếng vang lớn. 

Vì thế ngày 25-5, ông Trần Anh Tú, chủ tịch HĐQT Công ty VPF, đã có thư cảm ơn gửi UBND tỉnh Nam Định, ban tổ chức trận đấu sân Thiên Trường đã tổ chức trận đấu thành công, để lại nhiều ấn tượng trong lòng người hâm mộ Việt Nam và quốc tế. 

Theo VPF, sự thành công của trận đấu đã tạo không khí vui tươi, động viên, khích lệ các tầng lớp nhân dân quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị và chiến thắng dịch COVID-19.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, 18h chiều 23-5 trên SVĐ Thiên Trường đã diễn ra trận khai mạc Cúp quốc gia 2020 giữa chủ nhà Nam Định - Hoàng Anh Gia Lai. Đây cũng là trận đấu đầu tiên của bóng đá Việt Nam đón khán giả đến sân kể từ khi COVID-19 bùng phát.

Để chuẩn bị cho trận đấu, 15h30 chiều 22-5 ban tổ chức trận đấu của chủ nhà Nam Định đã mở cửa bán vé cho các cổ động viên. 

Do tổ chức bán vé thiếu khoa học, chưa có nhiều kinh nghiệm nên dù chỉ có vài trăm cổ động viên đến mua vé nhưng tình trạng chen lấn, xô đẩy phản cảm diễn ra ở cả hai buổi bán vé.

Ngoài ra, việc người hâm mộ vào sân rồi không đeo khẩu trang cũng tạo nên mối lo khi mà dịch COVID-19 vẫn đang tiếp diễn. Những vấn đề còn tồn tại sẽ được Công ty VPF, ban điều hành giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam tiếp tục chấn chỉnh, rút kinh nghiệm với các địa phương tổ chức các trận đấu trong thời gian tới.


Chen lấn mua vé trận Nam Định - Hoàng Anh Gia Lai ở sân Thiên Trường Chen lấn mua vé trận Nam Định - Hoàng Anh Gia Lai ở sân Thiên Trường

TTO - Chiều 22-5, khá đông khán giả Nam Định chen lấn, xô đẩy để có thể mua được chiếc vé vào sân xem trận đấu giữa Nam Định - Hoàng Anh Gia Lai tại Cúp quốc gia 2020 diễn ra lúc 18h chiều 23-5.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận