07/06/2022 11:09 GMT+7

Vì sao Amber Heard khó thắng nếu kháng cáo sau khi bị xử thua Johnny Depp?

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Sau khi bị xử thua trong vụ kiện phỉ báng với Johnny Depp, Amber Heard cùng đội ngũ pháp lý lên kế hoạch kháng cáo. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia pháp lý cho rằng Heard khó có cửa thắng.

Vì sao Amber Heard khó thắng nếu kháng cáo sau khi bị xử thua Johnny Depp? - Ảnh 1.

Amber Heard rời phiên tòa ở Virginia, ngày 1-6 - Ảnh: REUTERS

Amber Heard quyết định kháng cáo sau khi tòa án Fairfax, Virginia xử cô thua chồng cũ Johnny Depp trong vụ kiện phỉ báng.

Các chuyên gia pháp lý cho rằng Amber Heard nếu muốn kháng cáo thì phải chứng minh được có sai sót trong lúc xét xử. Vì kháng cáo không phải là phiên tòa mới, mà là để xem xét phiên tòa trước đó có công bằng hay không và có bất kỳ sai lầm nào làm thay đổi kết quả hay không.

"Việc này khó có khả năng xảy ra", Đài NBC dẫn lời Jeff Lewis, luật sư chuyên về các vụ kiện phỉ báng và phúc thẩm ở Los Angeles (Mỹ), cho biết.

Luật sư Lewis nói dựa trên thống kê, các vụ kháng cáo rất khó thay đổi phán quyết của tòa, tỉ lệ thất bại khoảng 70% đến 90%.

Lewis cho biết Amber Heard có thể kháng cáo, miễn là cô nộp đơn trong vòng 30 ngày kể từ ngày phán quyết. Ông cũng cho biết quá trình phúc thẩm sẽ rất khác so với phiên tòa trước.

Cụ thể, các bản ghi chép của tất cả các báo cáo viên của tòa án và tất cả các vật chứng được gửi đến một tòa án khác với ba thẩm phán phúc thẩm. Các thẩm phán đó sẽ xác định liệu phiên tòa có công bằng hay không và nếu có sai sót xảy ra, liệu nó có làm thay đổi kết quả hay không.

Đồng quan điểm, Rebekah Sullivan, luật sư ở Washington D.C., cho biết bất kỳ ai kháng cáo đều đối diện với một cuộc chiến cam go. Vì tòa án phúc thẩm có xu hướng miễn cưỡng đánh giá lại các phán quyết do bồi thẩm đoàn đưa ra, ngay cả khi kết luận có vẻ mâu thuẫn.

Theo tạp chí Time, nhiều khả năng nhóm pháp lý của Heard sẽ tranh luận về một số lỗi pháp lý trong quá trình xét xử và cố gắng lật ngược phán quyết trên cơ sở bồi thẩm đoàn bị ảnh hưởng bởi những diễn biến bên ngoài phòng xử án.

Dù nhóm của Heard có làm gì thì tòa án phúc thẩm cũng sẽ không sớm có phán quyết. David Ring, luật sư tại Los Angeles, cho biết quá trình này rất dài và tốn kém.

Luật sư Ring cùng các chuyên gia khác ước tính việc kháng cáo sẽ kéo dài tối thiểu 2 năm và Heard có thể phải trả hàng trăm ngàn đôla chi phí.

Trước khi quá trình kháng cáo bắt đầu, các chuyên gia cho rằng có khả năng Heard sẽ phải chứng minh có khả năng huy động số tiền mà cô đang nợ Depp.

Vì sao Amber Heard khó thắng nếu kháng cáo sau khi bị xử thua Johnny Depp? - Ảnh 2.

Johnny Depp từng nói kết quả phiên tòa đã trả lại cuộc sống cho anh - Ảnh: REUTERS

Luật sư Elaine Bredehoft gợi ý đội ngũ pháp lý của Heard có thể lập luận rằng các bằng chứng mà Depp đưa ra tại phiên tòa là "không hợp pháp".

Mary Anne Franks, giáo sư Đại học Miami, gợi ý Heard có thể phản đối quyết định của thẩm phán cho phép phiên tòa được phát trực tiếp, dẫn đến việc thành viên bồi thẩm đoàn lên mạng xã hội xem và bị ảnh hưởng bởi dư luận, vốn nghiêng nhiều về phía Depp.

Mặc dù các chuyên gia pháp lý còn chia rẽ về cơ hội chiến thắng khi kháng cáo của Heard, nhưng họ đều đồng ý là rất đáng để mạo hiểm, nhất là khi Heard phải nộp phạt hơn 10 triệu USD khi bị xử thua.

Sau phiên tòa đình đám, Johnny Depp và Sau phiên tòa đình đám, Johnny Depp và 'nàng thơ' Amber Heard sẽ ra sao?

TTO - Phiên tòa Johnny Depp kiện vợ cũ phỉ báng đã kết thúc với phần thắng thuộc về Depp. Câu hỏi đặt ra lúc này là sự nghiệp của cả hai diễn viên sẽ ra sao, khi hai người đã bị nhiều bên quay lưng trong thời gian hầu tòa.

MINH KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên