28/05/2022 14:13 GMT+7

Toàn cảnh 6 tuần tranh tụng ồn ào giữa Johnny Depp và Amber Heard

BẢO DUY
BẢO DUY

TTO - Từ ngày đầu tiên cho đến ngày cuối cùng trong 6 tuần qua, nữ diễn viên Heard và chồng cũ Depp không ngừng cáo buộc bên kia mới là người bạo hành trong gia đình. Tất cả đều đang chờ sự phân định của bồi thẩm đoàn, dự kiến có trong tuần tới.

Toàn cảnh 6 tuần tranh tụng ồn ào giữa Johnny Depp và Amber Heard - Ảnh 1.

Tài tử Depp vẫy tay chào khi rời khỏi tòa án ngày 27-5 - Ảnh: REUTERS

Vụ kiện hiện nay do nam tài tử Cướp biển Caribê khởi xướng vào tháng 2-2019, xuất phát từ một bài viết của Amber Heard trên tờ Washington Post vào tháng 12-2018.

Trong đơn kiện, Depp mô tả những gì Heard viết đang ám chỉ anh là một kẻ vũ phu, nghiện rượu và đây là sự bịa đặt hoàn toàn. Nam diễn viên yêu cầu vợ cũ bồi thường cho những thiệt hại về danh tiếng và công khai xin lỗi.

Ở chiều ngược lại, nữ diễn viên 36 tuổi phủ nhận đã nói dối và tố ngược lại chồng cũ là một người vũ phu, nghiện rượu. Heard cũng cáo buộc phía Depp đã tổ chức các chiến dịch khiến cô bị mất hợp đồng đóng phim và quảng cáo.

Phiên tòa diễn ra tại hạt Fairfax thuộc bang Virginia vì các máy chủ của tờ Washington Post được đặt tại khu vực này. Quá trình tranh tụng bắt đầu từ ngày 12-4, sau khi bồi thẩm đoàn gồm 11 người được lập một ngày trước đó.

Trong tuần đầu tiên, các luật sư Benjamin G. Chew và Camille Vasquez đã thay mặt Depp phát biểu. Trong đó họ đưa ra hàng loạt bằng chứng để chứng minh nữ diễn viên đã ngụy tạo nhiều thứ và cáo buộc chồng cũ vũ phu để gây chú ý giúp sự nghiệp đi lên.

Ở chiều ngược lại, luật sư của Heard tuyên bố thân chủ của họ có quyền tự do ngôn luận và chính Depp đã tự hủy hoại sự nghiệp bằng rượu, ma túy chứ không phải bài viết của vợ cũ.

Chị gái và người quản lý của Depp cũng được mời đến trong tuần tranh tụng đầu tiên. Họ cho lời khai có lợi cho nam diễn viên, trong đó mô tả Depp là một người sẽ không bao giờ sử dụng vũ lực trong gia đình vì đã từng trải qua điều đó khi còn nhỏ.

Bà Laurel Anderson, một chuyên gia trị liệu tâm lý cho cả Depp và Heard vào năm 2015, thì mô tả cả hai đều có vấn đề, "ngược đãi lẫn nhau" trong hôn nhân trước khi đi đến bạo lực. Trong đó nữ diễn viên sợ bị bỏ rơi nên bắt đầu bạo lực hơn với chồng.

Toàn cảnh 6 tuần tranh tụng ồn ào giữa Johnny Depp và Amber Heard - Ảnh 2.

Nữ diễn viên Amber Heard xem bằng chứng là tấm ảnh chụp kỳ nghỉ trăng mật với Depp khi cả hai vừa cưới nhau năm 2015. Cuộc hôn nhân chỉ kéo dài khoảng 15 tháng - Ảnh: REUTERS

Sang tuần thứ hai, các nhân viên và vệ sĩ của Depp lẫn Heard được mời đến cho lời khai. Cũng trong tuần này, nam tài tử xuất hiện trước tòa để phản bác các cáo buộc của vợ cũ.

Anh tuyên bố chưa từng tấn công Heard hay bất kỳ phụ nữ nào khác, thừa nhận việc sử dụng ma túy như một loại thuốc tự điều trị những chấn thương tâm lý khi bị bạo hành lúc nhỏ.

Nam diễn viên cũng kể lại những lần cãi vã suýt dẫn đến đánh nhau với vợ cũ. Trong đó có một lần đi trên máy bay khiến Depp phải trốn vào nhà tắm và ngủ thiếp đi sau khi uống 2 viên thuốc giảm đau. Một lần còn lại ở Úc, Heard đã ném hai chai rượu về phía chồng khiến anh bị đứt một ngón tay.

Nhóm luật sư của Heard sau đó phát các đoạn ghi âm cho thấy Depp văng tục với vợ. Một đoạn ghi âm cho thấy Heard nói rằng mối quan hệ giữa hai bên đã kết thúc kể từ khi anh đánh cô. Depp thừa nhận một cuộc cãi vã trên ghế bành với Heard nhưng bác chuyện anh châm thuốc vào người cô như đoạn ghi âm được phát tại tòa.

Tuần thứ ba tập trung vào việc lấy lời khai của những người quen biết Depp và Heard, trong đó có những người quản lý bất động sản và chứng kiến các cuộc cãi vã của cả hai.

Hai đội pháp lý tiếp tục mời các nhân chứng đưa ra những lời khai có lợi cho thân chủ trong tuần thứ tư. Trong đó phía Depp xoáy vào chuyện chính nữ diễn viên mới là người gây sự trước và những gì cô cáo buộc đã ảnh hưởng đến sự nghiệp cùng danh tiếng của Depp.

Cũng trong tuần này, Heard ra làm chứng và kể lại những lần cô bị Depp hành hung ra sao, bị tấn công tình dục và lăng mạ như thế nào. Các tin nhắn Depp xin lỗi hứa không tái phạm và video anh rú lên trên máy bay sau khi cãi vã cũng được phát tại tòa.

Toàn cảnh 6 tuần tranh tụng ồn ào giữa Johnny Depp và Amber Heard - Ảnh 3.

Người mẫu Kate Moss, bạn gái cũ của Depp, ra làm chứng trong phiên tòa ngày 25-5. Cô phủ nhận Depp đã đánh mình như Heard mô tả trong phần cho lời khai trước đó - Ảnh: REUTERS

Những cáo buộc của Heard kéo dài sang tận tuần thứ năm khi cô kể Depp thường xuyên cáo buộc cô ngoại tình rồi đánh và chửi bới cô. Theo Heard, khi Depp ngày càng nghiện chất kích thích, anh thường xuyên gặp ảo giác và nghe thấy những điều cô chưa bao giờ thốt ra.

Để che giấu các vết thương do Depp gây ra, Heard phải học cách trang điểm mới và đó là lý do người khác không nhận ra sự khác biệt. Riêng Depp trong các cuộc cãi nhau có đôi lúc còn tự hại bản thân mình. Heard thừa nhận đã đấm chồng nhưng là do anh muốn đánh em gái mình nên phải tự vệ trước.

Phía luật sư của Depp chất vấn về những vết thương và vì sao Heard không nhờ chăm sóc y tế sau những lần đó. Nữ diễn viên nói cô xấu hổ nên không muốn nhờ ai, nhưng có kể với bác sĩ tâm lý.

Các nhân chứng khác như em gái của Heard, tình cũ của Depp và những người từng làm việc với nam diễn viên cũng được mời đến. Những lời khai này biến Depp thành một người đàn ông vũ phu, nghiện rượu và hay ghen tuông vô lý.

Depp và Heard cùng trưng ra các nhân chứng, bằng chứng phản bác những cáo buộc của bên còn lại trong tuần thứ sáu.

Trong phần cho lời khai của mình, Depp thừa nhận anh không hoàn hảo nhưng chưa từng đánh một ai. Ở chiều ngược lại, Heard mô tả cô là nạn nhân của chiến dịch truyền thông bẩn và khóc khi kể lại việc thường xuyên bị dọa giết vì phiên tòa của Depp.

Luật sư cả hai bên tiếp tục thuyết phục bồi thẩm đoàn cân nhắc kỹ và nhận ra "bộ mặt thật" của phía còn lại. Nhận định của bồi thẩm đoàn dự kiến sẽ có trong tuần tới, sớm nhất trong ngày 31-5 theo giờ Mỹ.

Người đẹp Amber Heard khóc lóc trước tòa vì bị dọa Người đẹp Amber Heard khóc lóc trước tòa vì bị dọa 'nướng chín' con cái

TTO - Nữ diễn viên 36 tuổi mô tả phiên tòa giữa cô và chồng cũ Johnny Depp là một sự "hành hạ" khi cô liên tục nhận được hàng ngàn lời dọa giết khiến bản thân rơi vào hoảng loạn, thường xuyên gặp ác mộng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên