03/05/2022 10:35 GMT+7

Bài viết 'bạo hành gia đình' của Amber Heard có phá hủy sự nghiệp của Johnny Depp?

VŨ NGUYÊN
VŨ NGUYÊN

TTO - Vụ kiện triệu đô giữa nam tài tử Johnny Depp và vợ cũ, nữ minh tinh Amber Heard, tiếp tục trong ngày 2-5, với nhiều tình tiết mới về việc liệu Heard có phá hủy sự nghiệp của chồng cũ hay không.

Bài viết bạo hành gia đình của Amber Heard có phá hủy sự nghiệp của Johnny Depp? - Ảnh 1.

Vụ kiện triệu đô giữa Johnny Depp và Amber Heard tiếp tục trong ngày 2-5 - Ảnh: NEW YORK POST

Heard cáo buộc Depp nhiều lần tấn công cô về cả thể xác lẫn tinh thần trong cuộc hôn nhân ngắn ngủi của họ.

Trong khi đó, Depp kiện vợ cũ bôi nhọ danh dự vì một bài viết của Heard trên báo Washington Post vào năm 2018. Heard nhận mình là một “nhân vật đại diện cho nạn bạo hành gia đình” trong bài viết này.

Bài viết bạo hành gia đình của Amber Heard có phá hủy sự nghiệp của Johnny Depp? - Ảnh 2.

Nữ minh tinh không đề cập đến tên Depp trong bài viết của mình. Nhưng luật sư của nam diễn viên cho rằng nội dung của bài rõ ràng có liên quan tới các cáo buộc mà Heard đưa ra đối với Depp vào năm 2016, khi cô yêu cầu tòa án cấm chồng cũ tiếp cận mình.

Làm chứng trong phiên tòa ngày 2-5, vệ sĩ của Depp là Travis McGivern cho biết ông nghe thấy cặp đôi nhiều lần tranh cãi khi họ trở về sau một chuyến đi Úc vào tháng 3-2015.

Bài viết bạo hành gia đình của Amber Heard có phá hủy sự nghiệp của Johnny Depp? - Ảnh 3.

Travis McGivern, vệ sĩ của Johnny Depp, làm chứng từ xa trong phiên tòa ngày 2-5 - Ảnh: CBS NEWS

McGivern cho biết chứng kiến lời chỉ trích, thường thấy khi “cô Heard hướng cảm xúc về phía ông Depp”. McGivern còn mô tả, trong một cuộc tranh cãi, ông “thấy cô Heard ném một lon Red Bull (nước tăng lực) trúng vào lưng ông Depp”.

“Lúc đó, tôi tiến gần ông Depp hơn. Thời điểm đó tôi không quan tâm tới việc xen ngang vào cuộc hội thoại giữa họ. Tôi không muốn khách hàng của mình bị đánh bằng bất cứ thứ gì khác, vì thế tôi đứng ngay cạnh ông Depp”, McGivern kể.

Người vệ sĩ này cho biết Heard tiếp tục ném một thứ khác về phía Depp, “một cái ví, một cái túi hoặc cái gì đó cô ấy cầm trên tay”, nhưng McGivern đã chặn được nó.

Hồi tuần trước, bồi thẩm đoàn từng được nghe trình bày về bài viết trên Washington Post của Heard.

Ông Terence Dougherty, giám đốc điều hành và cố vấn chung của Liên minh Tự do dân sự Mỹ (ACLU), cho biết bản thảo bài viết ký tên của nữ diễn viên và thể hiện vai trò của cô dưới tư cách đại sứ của ACLU về nạn bạo lực giới.

Bài viết bạo hành gia đình của Amber Heard có phá hủy sự nghiệp của Johnny Depp? - Ảnh 4.

Nữ diễn viên Amber Heard có mặt tại phiên tòa ngày 2-5 - Ảnh: CBS NEWS

Ngày 2-5, ông Jack Whigham, người đại diện của Depp, nói trước tòa rằng bài viết này khác với những bài viết khác, vì đó là “lời kể trực tiếp từ nạn nhân”.

“Bài viết gây tác động cực lớn”, ông Whigham nói thêm, miêu tả đây là “thảm họa” đối với sự nghiệp của Depp.

Depp cũng nhắc lại cáo buộc rằng bài viết của Heard góp phần phá hoại danh tiếng của mình, biến ông trở thành tội đồ của Hollywood và mất đi vai diễn trong bộ phim Cướp biển vùng Caribê.

Bài viết bạo hành gia đình của Amber Heard có phá hủy sự nghiệp của Johnny Depp? - Ảnh 5.

Cặp đôi Depp - Heard thuở mặn nồng

Phía luật sư của Heard phản đối và cho rằng bài viết này chỉ là một phần trong chuỗi thông tin về tai tiếng của Depp, đồng thời chỉ ra rằng Hãng phim Disney đã quyết định ngừng hợp tác với Depp từ nhiều tháng trước khi bài viết xuất bản.

Các luật sư của Heard cho rằng ngay cả khi bồi thẩm đoàn tin rằng nữ diễn viên chưa bao giờ bị Depp bạo hành, Heard vẫn có thể thắng trong vụ kiện vì bài báo không phải về Depp, không bôi nhọ ông và quyền tự do ngôn luận cho phép Heard đề cập đến những vấn đề cộng đồng như bạo lực gia đình.

Phiên tòa giữa Johnny Depp và Amber Heard: Ai sẽ rời đỉnh cao, ai sẽ về vực sâu? Phiên tòa giữa Johnny Depp và Amber Heard: Ai sẽ rời đỉnh cao, ai sẽ về vực sâu?

TTO - Phiên tòa giữa nam diễn viên Johnny Depp (58 tuổi) và vợ cũ Amber Heard (36 tuổi) bắt đầu vào ngày 12-4 và vẫn đang tiếp diễn với ngày càng nhiều tình tiết gây sốc dư luận.

VŨ NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên