Tag: Bạo hành gia đình

Rối loạn nhận thức giới tính của người trẻ

Bé gái muốn trở thành con trai từ bi kịch gia đình khi cha thường xuyên đánh mẹ nên bé muốn mình mạnh mẽ hơn để che chở cho mẹ.

Trị vết thương bạo hành gia đình: Chữa lành đứa trẻ bên trong

Mấy chục năm trời tôi đã chứng kiến cảnh ba hành hạ, đánh đập mẹ, và để trị vết thương bạo hành gia đình có khi cả hai mẹ con tôi phải uống thuốc ngủ.

Vì sao ba đánh mẹ?

Vì sao ba đánh mẹ? Câu hỏi ấy sẽ theo đứa trẻ suốt trong cuộc đời của mình...

Tại sao nhiều phụ nữ nín nhịn dù là nạn nhân bạo hành gia đình?

Tại sao phần lớn phụ nữ lựa chọn im lặng khi trở thành nạn nhân của bạo hành gia đình? Tại sao họ chấp nhận chịu đựng đau đớn cả thể xác lẫn tinh thần suốt thời gian dài?

'Ba ơi đừng xa mẹ!' - Bài hát về nỗi lòng đứa con có cha mẹ ly hôn

TTO - Nhạc sĩ, ca sĩ Hamlet Trương ra mắt bài hát 'Ba ơi đừng xa mẹ!' đồng hành cùng UNICEF Việt Nam trong chiến dịch Blue Heart (Trái Tim Xanh). Đây là chiến dịch kêu gọi chống bạo lực với phụ nữ và trẻ em.

Góp ý Luật phòng chống bạo lực gia đình sửa đổi: Mong luật đủ mạnh để xử đúng người đúng việc

TTO - Kỳ họp Quốc hội lần này sẽ bàn về dự thảo Luật phòng chống bạo lực gia đình sửa đổi. Dư luận mong chờ những đổi mới đủ mạnh để xử lý đúng người đúng việc, theo hướng văn minh hơn, tiến bộ hơn trong mối quan hệ gia đình.

TTO - Vụ kiện triệu đô giữa nam tài tử Johnny Depp và vợ cũ, nữ minh tinh Amber Heard, tiếp tục trong ngày 2-5, với nhiều tình tiết mới về việc liệu Heard có phá hủy sự nghiệp của chồng cũ hay không.

Bắt ép lựa chọn giới tính thai nhi có phải là hành vi bạo lực gia đình?

TTO - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh nhiều trường hợp phụ nữ có thai không đúng ý muốn đã bị chồng hành hạ 'khủng khiếp' chứ không 'đơn giản'.

Đạo diễn người Mỹ đưa câu chuyện bạo hành gia đình lên màn ảnh rộng

Đạo diễn người Mỹ Aaron Toronto đã đưa câu chuyện bạo hành gia đình lên phim điện ảnh, để cảnh tỉnh vấn nạn mà nhiều người xem là bình thường.

Bổ sung vấn đề bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em vào công tác mặt trận 2021

TTO - Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga nhấn mạnh hiện nay các vụ việc liên quan đến xâm hại trẻ em có chiều hướng tăng và diễn biến phức tạp hơn.