17/05/2021 17:33 GMT+7

Vi phạm quản lý đất đai, 2 ứng viên đại biểu HĐND bị đưa ra khỏi danh sách

TIẾN THẮNG - ĐÔNG HÀ
TIẾN THẮNG - ĐÔNG HÀ

TTO - Để xảy ra sai phạm trong công tác trên địa bàn, nhóm 3 cán bộ xã Đông Xá, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh vừa bị kỷ luật, trong đó có 2 người bị đưa ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026.

Vi phạm quản lý đất đai, 2 ứng viên đại biểu HĐND bị đưa ra khỏi danh sách - Ảnh 1.

Nhóm cán bộ xã Đông Xá bị xử lý kỷ luật và rút khỏi danh sách ứng cử đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 do để xảy ra việc Công ty Phương Đông san lấp, lấn khoảng 16.000m2 vịnh Bái Tử Long, huyện Vân Đồn - Ảnh: TIẾN THẮNG

Huyện ủy và UBND huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh vừa thi hành kỷ luật Đảng, chính quyền đối với nhóm 3 cán bộ xã Đông Xá gồm: 

- Ông Nguyễn Thành Sang - bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã Đông Xá. 

- Ông Phạm Văn Thùy - phó chủ tịch UBND xã Đông Xá. 

- Ông Phạm Ngọc Sơn - cán bộ địa chính xã Đông Xá với hình thức "khiển trách", do để xảy ra sai phạm khi Công ty CP đầu tư xây dựng Phương Đông ngang nhiên đổ hàng chục ngàn mét khối đất đá, lấn chiếm hơn 16.000m2 đất bãi triều thuộc vịnh Bái Tử Long.

Bên cạnh đó, ông Sang và ông Thùy cũng bị đưa ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 tại địa phương.

Trước đó, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh kết luận trong giai đoạn từ năm 2020 đến nay, Đảng ủy xã Đông Xá đã thiếu trách nhiệm trong thực hiện quy chế làm việc, nề nếp sinh hoạt Đảng và trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác quản lý nhà nước về đất đai, xây dựng trên địa bàn.

Ngoài ra, Đảng ủy xã Đông Xá đã thiếu kiểm tra, giám sát khi không kịp thời phát hiện, ngăn chặn các vi phạm về khai thác đất đã hết thời hạn cho thuê đất và đổ đất lấn chiếm ra ngoài ranh giới dự án khu đô thị mới xã Đông Xá của Công ty Phương Đông.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, trong các ngày 28 và 29-1, người dân phát hiện Công ty CP đầu tư xây dựng đô thị Phương Đông tổ chức đổ đất lấn chiếm cả chục ngàn mét vuông vịnh Bái Tử Long. Ngay sau đó, chính quyền huyện Vân Đồn kiểm tra, lập biên bản và xử phạt Công ty Phương Đông 100 triệu đồng, yêu cầu khắc phục bằng việc hoàn nguyên môi trường.

Bà Rịa - Vũng Tàu rút 3 ứng cử viên khỏi danh sách bầu đại biểu HĐND cấp xã

Ngày 17-5, Ủy ban Bầu cử tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết quá trình giải quyết đơn thư khiếu nại đối với ứng viên đại biểu HĐND các cấp, cơ quan này rút khỏi danh sách 3 người ứng cử vào HĐND cấp xã.

Chiều cùng ngày, ông Mai Ngọc Thuận, phó chủ tịch thường trực Ủy ban Bầu cử tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết đến thời hạn cuối cùng tiếp nhận đơn thư khiếu nại (tức ngày 13-5), cơ quan này không tiếp nhận đơn thư khiếu nại nào đối với các ứng viên đại biểu Quốc hội và HĐND cấp tỉnh.

photo-1

Ủy ban bầu cử tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cung cấp thông tin cho báo chí chiều 17-5 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Đối với ứng viên đại biểu HĐND cấp huyện, Ủy ban bầu cử tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhận được 7 đơn và đã giải quyết 6 đơn, còn 1 đơn chuyển cơ quan có thẩm quyền xem xét. Theo đó, cả 7 người này đều đủ điều kiện được ứng cử.

Còn ở cấp xã, cơ quan này nhận được 15 đơn khiếu nại, đã giải quyết 14 đơn, còn 1 đơn chuyển cơ quan có thẩm quyền.

Trong 14 đơn đã giải quyết có 3 ứng viên bị xóa tên, rút khỏi danh sách bầu cử. Theo tìm hiểu, cả 3 trường hợp này đều ở TP Vũng Tàu, trong đó có 1 chủ tịch UBND phường vì có những liên quan đến xây dựng trái phép xảy ra trên địa bàn.

Ủy ban Bầu cử tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết để phòng chống dịch COVID-19, tỉnh sẽ xét nghiệm COVID-19 cho khoảng 14.600 người là thành viên của 814 tổ bầu cử trên địa bàn. Kết quả xét nghiệm sẽ có trước ngày 21-5.

Phạt doanh nghiệp 120 triệu đồng vì san lấp mặt bằng khi chưa được giao đất Phạt doanh nghiệp 120 triệu đồng vì san lấp mặt bằng khi chưa được giao đất

TTO - UBND tỉnh Quảng Bình vừa quyết định phạt Công ty cổ phần thương mại quảng cáo xây dựng địa ốc Việt Hân 120 triệu đồng, vì tự san lấp mặt bằng công trình khi chưa được cấp phép.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận