15/04/2022 09:30 GMT+7

Vi phạm công vụ, 2 cục phó và nhiều cán bộ chủ chốt quản lý thị trường Đồng Nai bị kỷ luật

H.MI
H.MI

TTO - Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) vừa kỷ luật 2 cục phó và 6 cán bộ quản lý thị trường thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai do có ‘hành vi vi phạm trong hoạt động công vụ’.

Vi phạm công vụ, 2 cục phó và nhiều cán bộ chủ chốt quản lý thị trường Đồng Nai bị kỷ luật - Ảnh 1.

Trụ sở của Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai

Ngày 15-4, nguồn tin của PV Tuổi Trẻ Online cho hay tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh vừa ký quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Võ Văn Tỉnh - phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường Đồng Nai (từng giữ quyền cục trưởng) và kỷ luật khiển trách ông Võ Khắc Như - phó cục trưởng (phụ trách phòng tham mưu tổng hợp và đội 1 - PV).

Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường cũng ký quyết định kỷ luật bằng hình thức giáng chức ông Đào Trí Huynh - đội trưởng đội quản lý thị trường số 1 và cách chức ông Lưu Duy Anh - phó đội trưởng đội quản lý thị trường số 1; khiển trách ông Mai Đức Anh và hạ bậc lương đối với Ngô Đình Minh - kiểm soát viên đội quản lý thị trường số 1; cảnh cáo ông Trần Quang Khải - trưởng phòng nghiệp vụ tổng hợp và ông Trần Minh Tâm - kiểm soát thị trường thuộc phòng nghiệp vụ - tổng hợp.

Cả 8 cán bộ nêu trên bị kỷ luật vì "có hành vi vi phạm trong hoạt động công vụ".

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, tháng 5-2021, đội 1 Cục Quản lý thị trường Đồng Nai kiểm tra đột xuất một cửa hàng chuyên kinh doanh quần áo, mỹ phẩm ở xã Long Đức, huyện Long Thành.

Khi đó, lực lượng quản lý thị trường đã phát hiện hơn 1.100 chai nước hoa mang hai nhãn hiệu Chanel, Gucci (được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam) không có hóa đơn, chứng từ. Ngoài ra, ở cửa hàng cũng có hơn 10.000 sản phẩm mỹ phẩm các loại là hàng hóa nhập khẩu có nhãn tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ tiếng Việt theo quy định.

Để xử lý vi phạm, Cục Quản lý thị trường Đồng Nai xác định tổng giá trị hàng hóa vi phạm 90 triệu đồng và đã ra quyết định xử phạt hành chính 3 hành vi (buôn bán hàng hóa giả nhãn hiệu, kinh doanh hàng hóa nhập khẩu không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam…) với tổng số tiền hơn 51 triệu đồng và áp dụng hình phạt bổ sung đình chỉ hoạt động kinh doanh đối với cửa hàng trên 2 tháng.

Sau khi xử phạt cửa hàng trên, Tổng cục Quản lý thị trường kiểm tra lại việc xử phạt hành chính thấy "có vấn đề", nên trước khi ra quyết định kỷ luật đã tạm thời thu hồi thẻ kiểm soát viên đối với những cán bộ của Cục Quản lý thị trường Đồng Nai.

Trước khi bị kỷ luật, giải thích với PV Tuổi Trẻ Online, ông Võ Văn Tỉnh - phó cục trưởng - cho hay: "Vụ việc xử phạt hành chính xong hết rồi nhưng trong nội bộ có ý kiến phải "định giá lại theo giá trị hàng giả nhãn hiệu bằng giá trị hàng chính hãng", nên giá trị hàng hóa thu giữ được cho là vượt cao hơn so với tổng số tiền định giá ban đầu để xử phạt. 

Có ý kiến cho rằng cách định giá như vậy là bỏ lọt hành vi nên phải chuyển hồ sơ qua công an và báo cáo cho Tổng cục Quản lý thị trường".

Kỷ luật 2 cán bộ Cục Quản lý thị trường Đồng Nai Kỷ luật 2 cán bộ Cục Quản lý thị trường Đồng Nai

TTO - Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai vừa thi hành kỷ luật 2 cán bộ của Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai vì đã có một số vi phạm trong quá trình làm việc.

H.MI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên