12/10/2022 18:45 GMT+7

VFF kỷ luật cảnh cáo CLB Hoàng Anh Gia Lai và Thanh Hóa

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết đã ký quyết định kỷ luật cảnh cáo CLB Hoàng Anh Gia Lai và Thanh Hóa vì vi phạm quy chế cấp phép.

VFF kỷ luật cảnh cáo CLB Hoàng Anh Gia Lai và Thanh Hóa - Ảnh 1.

Ban kỷ luật VFF đã ra án phạt cảnh cáo đối với CLB Hoàng Anh Gia Lai vì không có HLV thể lực có đủ bằng cấp theo quy định cấp phép của AFC - Ảnh: HAGL FC

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 12-10, ông Vũ Xuân Thành - trưởng ban kỷ luật VFF - cho biết ban kỷ luật đã ra hai quyết định kỷ luật vào ngày 10-10 đối với CLB Hoàng Anh Gia Lai và Thanh Hóa. 

Cụ thể, CLB Hoàng Anh Gia Lai bị cảnh cáo vì: Chưa đáp ứng được tiêu chí cấp phép nhân lực - hành chính hạng B. Không có HLV thể lực đội 1 theo tiêu chí P.18, vi phạm điều 28 của Quy chế cấp phép VFF.

CLB Thanh Hóa cũng nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo giống như CLB Hoàng Anh Gia Lai vì có  lỗi tương tự.

Trước đó ngày 7-10, Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, ban cấp phép VFF cho biết chỉ có 9/13 CLB đủ tiêu chuẩn được cấp phép tham dự V-League 2023. Hai CLB là Hoàng Anh Gia Lai, Thanh Hóa chưa đáp ứng được tiêu chí cấp phép nhân lực - hành chính hạng B.

Cụ thể, đội bóng Hoàng Anh Gia Lai chưa có HLV thể lực có đầy đủ bằng cấp theo yêu cầu về việc cấp phép của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC). Vì thế dù được tham dự V-League 2023 nhưng đội bóng phố núi sẽ phải nhận án phạt từ VFF. Ban cấp phép đề nghị VFF áp dụng hình thức kỷ luật là cảnh cáo đối với CLB Hoàng Anh Gia Lai và cả CLB Thanh Hóa.

Cũng trong ngày 7-10, VFF đã gửi các thành viên ban chấp hành phiếu trình đề xuất cấp phép CLB tham dự V-League 2023. VFF đề nghị ban chấp hành có ý kiến trước ngày 13-10-2022.

Chiều 12-10, ông Nguyễn Tấn Anh - giám đốc điều hành CLB Hoàng Anh Gia Lai - đã có văn bản phản hồi VFF liên quan đến vấn đề này. Đại diện CLB Hoàng Anh Gia Lai đặt câu hỏi với VFF rằng, thiếu HLV thể lực có đủ bằng cấp có đáng để CLB phố núi phải nhận án kỷ luật cảnh cáo hay không? 

CLB Hoàng Anh Gia Lai cho biết bao năm qua CLB là thành viên tích cực của bóng đá Việt Nam, đóng góp nhiều cầu thủ cho đội tuyển quốc gia và lẽ ra VFF phải ghi nhận. Nếu vì lý do bất khả kháng, CLB chưa hoàn thành một tiêu chí cấp phép thì cũng cần có thời gian để hoàn thiện.

Trong văn bản "phản pháo" VFF, CLB Hoàng Anh Gia Lai cho biết ban cấp phép, VFF đã không có bất kỳ cuộc trao đổi nào với lãnh đạo các CLB để tìm cách hỗ trợ tháo gỡ, khắc phục thiếu sót trên trước khi đưa ra quyết định kỷ luật. Chỉ vì thiếu một tiêu chí, VFF đã vội vàng ra quyết định cảnh cáo, gây ảnh hưởng rất lớn đến uy tín và hình ảnh của Hoàng Anh Gia Lai.

CLB Hoàng Anh Gia Lai bị phạt vì không đáp ứng đủ tiêu chí cấp phép tham dự V-League 2023 CLB Hoàng Anh Gia Lai bị phạt vì không đáp ứng đủ tiêu chí cấp phép tham dự V-League 2023

TTO - CLB Hoàng Anh Gia Lai và CLB Thanh Hóa chưa đáp ứng được tiêu chí cấp phép nhân lực - hành chính hạng B. Dù được VFF cho phép tham dự V-League 2023 nhưng hai đội bóng sẽ phải nhận án phạt.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên