07/10/2022 05:14 GMT+7

CLB Hoàng Anh Gia Lai bị phạt vì không đáp ứng đủ tiêu chí cấp phép tham dự V-League 2023

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - CLB Hoàng Anh Gia Lai và CLB Thanh Hóa chưa đáp ứng được tiêu chí cấp phép nhân lực - hành chính hạng B. Dù được VFF cho phép tham dự V-League 2023 nhưng hai đội bóng sẽ phải nhận án phạt.

CLB Hoàng Anh Gia Lai bị phạt vì không đáp ứng đủ tiêu chí cấp phép tham dự V-League 2023 - Ảnh 1.

Hoàng Anh Gia Lai cùng với Thanh Hóa sẽ phải nhận án phạt từ VFF vì chưa đáp ứng đủ tiêu chí cấp phép tham dự V-League 2023 - Ảnh: HAGL FC

Chiều 6-10, ban cấp phép Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã có cuộc họp quan trọng liên quan đến việc cấp phép tham dự mùa giải V-League 2023 của các CLB bóng đá chuyên nghiệp.

Tham dự cuộc họp có ông Phạm Ngọc Viễn - ủy viên Ban cấp phép Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) kiêm trưởng ban cấp phép VFF; bà Nguyễn Thị Mỹ Dung - ủy viên Ban kỷ luật FIFA, phó ban cấp phép VFF; ông Nguyễn Duy Quảng - chủ nhiệm kiểm toán cấp cao Công ty Kiểm toán AASC, ủy viên ban cấp phép...

VFF cho biết thời gian qua đã cử đoàn khảo sát tới từng CLB nhằm hướng dẫn và hỗ trợ trong việc thực hiện chương trình đào tạo bóng đá trẻ. Thông qua chuyến khảo sát, các CLB đã có nhận thức và định hướng rõ ràng hơn đối với công tác đào tạo trẻ, đáp ứng yêu cầu cấp phép của AFC.

Qua khảo sát, VFF cho biết một số CLB chưa đáp ứng được tiêu chí nhân lực - hành chính theo quy định của AFC. Nhằm hỗ trợ các CLB thực hiện tốt tiêu chí này, VFF đã tổ chức các khóa học dành cho HLV thủ môn và HLV thể lực trong năm 2022 và sẽ tiếp tục tổ chức trong năm 2023.

Kết thúc cuộc họp, ban cấp phép VFF cho biết đã quyết định cấp phép cho chín CLB đủ tiêu chuẩn tham dự V-League 2023, bao gồm: Hà Nội, Topenland Bình Định, Becamex Bình Dương, Sông Lam Nghệ An, Nam Định, SHB Đà Nẵng, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, TP.HCM, Sài Gòn.

Hai CLB Hoàng Anh Gia Lai và Đông Á Thanh Hóa được cấp phép tham dự V-League 2023 nhưng đi kèm với đó là biện pháp phạt do chưa đáp ứng tiêu chí cấp phép nhân lực - hành chính hạng B.

Ban cấp phép cho biết cũng sẽ đề xuất Ban chấp hành VFF xét áp dụng chính sách ngoại lệ đối với hai CLB là Viettel và Hải Phòng theo cam kết và lộ trình hoàn thiện tiêu chí cấp phép bắt buộc để hai đội bóng này có quyền tham dự V-League 2023.

CLB Hoàng Anh Gia Lai và Thanh Hóa có thể bị phạt gì?

Theo Quy chế cấp phép CLB bóng đá chuyên nghiệp được VFF thông qua dựa trên quy định của AFC thì VFF chính là đơn vị có quyền cấp phép cho các đội bóng tham dự V-League. Các CLB xin cấp phép tham dự giải đấu phải thực hiện quy trình nhiều bước khác nhau trên hệ thống.

Có năm tiêu chí cấp phép cho CLB tham dự V-League, gồm có: thể thao, cơ sở vật chất, nhân lực và hành chính, pháp lý, tài chính. Các tiêu chí được chia thành 3 hạng A, B, C. Trong đó tiêu chí A và B là bắt buộc, tiêu chí C là các khuyến nghị. Nếu không đáp ứng được tiêu chí C thì CLB sẽ không bị phạt hay từ chối cấp phép.

Nếu CLB không đáp ứng bất cứ điều kiện nào trong tiêu chí hạng B, đơn vị đó vẫn có thể được cấp phép tham dự giải thuộc hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và giải đấu cấp CLB của AFC nhưng sẽ bị VFF áp dụng biện pháp xử phạt kèm theo.

Hình phạt mà các CLB không đáp ứng được quy chế cấp phép của VFF, gồm có: khiển trách, cảnh cáo, phạt tiền, đình chỉ nhân sự, thu hồi giải thưởng/tiền thưởng, buộc thi đấu trên sân không khán giả...

Trọng tài Trương Hồng Vũ bắt chính trận Hoàng Anh Gia Lai tiếp TP.HCM trên sân Pleiku Trọng tài Trương Hồng Vũ bắt chính trận Hoàng Anh Gia Lai tiếp TP.HCM trên sân Pleiku

TTO - Ban trọng tài đã trình Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phương án phân công trọng tài vòng 18 V-League 2022. Theo đó, ông Trương Hồng Vũ được phân công bắt chính trận tâm điểm Hoàng Anh Gia Lai - CLB TP.HCM.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên