07/10/2022 11:19 GMT+7

Ban cấp phép VFF đề nghị cảnh cáo CLB Hoàng Anh Gia Lai, Thanh Hóa

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ban cấp phép Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đề nghị cảnh cáo 2 CLB Hoàng Anh Gia Lai và Thanh Hóa vì chưa đáp ứng đủ tiêu chí cấp phép tham dự V-League 2023 theo quy định của AFC.

Ban cấp phép VFF đề nghị cảnh cáo CLB Hoàng Anh Gia Lai, Thanh Hóa - Ảnh 1.

Các HLV thể lực của CLB Hoàng Anh Gia Lai, trong đó có ông Bundit Thiabthong (trái) chưa có đủ bằng ở vị trí HLV thể lực theo tiêu chí của AFC - Ảnh: HAGL FC

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đưa tin, ban cấp phép VFF cho biết chỉ có 9/13 CLB đủ tiêu chuẩn được cấp phép tham dự V-League 2023. Hai CLB là Hoàng Anh Gia Lai, Thanh Hóa chưa đáp ứng được tiêu chí cấp phép nhân lực - hành chính hạng B. Vì thế để được tham dự V-League 2023, hai đội bóng sẽ phải nhận án phạt từ VFF.

Ngoài ra, ban cấp phép đã đề xuất ban chấp hành VFF xét áp dụng chính sách ngoại lệ đối với hai CLB là Viettel và Hải Phòng theo cam kết và lộ trình hoàn thiện tiêu chí cấp phép bắt buộc để hai đội bóng này có quyền tham dự V-League 2023.

Ngày 7-10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một đại diện của ban cấp phép VFF chia sẻ: "CLB Hoàng Anh Gia Lai và Thanh Hóa chưa có HLV thể lực có bằng thể lực theo tiêu chuẩn của AFC. Trước đây AFC không quy định đây là tiêu chí bắt buộc nhưng họ mới nâng lên thành tiêu chí B - tiêu chí bắt buộc. 

Do vậy, thời gian qua HLV thể lực của hai CLB Hoàng Anh Gia Lai và Thanh Hóa chưa kịp học để bổ sung bằng cấp. Vì AFC mới nâng tiêu chí này lên, lại là vi phạm lần đầu nên ban cấp phép đề xuất VFF chỉ phạt hai đội bóng bằng hình thức cảnh cáo chứ không phạt tiền, đình chỉ nhân sự, hay hình thức nào khác nặng hơn".

Liên quan đến CLB Hải Phòng cũng không đủ tiêu chí cấp phép tham dự V-League 2023 và cần phải xin ý kiến ban chấp hành VFF để dự giải theo chính sách ngoại lệ, đại diện ban cấp phép VFF nói: "CLB Hải Phòng hiện không có hệ thống đào tạo trẻ, trong khi đây là nền tảng để phát triển đội bóng. CLB Hải Phòng, chính quyền địa phương đã có cam kết sẽ thực hiện việc này trong thời gian tới".

Riêng CLB Viettel, đại diện của ban cấp phép VFF cho biết đội bóng quân đội chưa trở thành một doanh nghiệp bóng đá riêng biệt theo quy định của AFC. Cả CLB Viettel và Hải Phòng đều có cam kết lộ trình sẽ thực hiện những việc còn thiếu trong thời gian tới nên ban cấp phép đề nghị VFF trình ban chấp hành cho phép hai CLB được dự V-League 2023 theo chính sách ngoại lệ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 7-10, ông Nguyễn Tấn Anh - giám đốc điều hành CLB Hoàng Anh Gia Lai - nói: "CLB Hoàng Anh Gia Lai có hai HLV thể lực người Thái Lan nhưng chưa có đủ bằng chuyên về thể lực theo yêu cầu. HLV muốn có bằng thì phải tham dự các khóa học do VFF, AFC, FIFA tổ chức. Dù vậy, hai năm qua do ảnh hưởng của dịch COVID-19, VFF không tổ chức được một số khóa học, vì thế HLV chưa có điều kiện hoàn thiện bằng cấp. Trong thời gian tới khi VFF tổ chức các khóa học cho các HLV như HLV thể lực, CLB Hoàng Anh Gia Lai sẽ bố trí để nhân sự của mình tham gia, nhằm hoàn thiện tiêu chí".

Được biết hiện CLB Hoàng Anh Gia Lai đang có hai chuyên gia thể lực và hồi phục chấn thương đều đến từ Thái Lan là ông Bundit Thiabthong và Witoon Mingkhaun. Cả hai đều là những cá nhân nằm trong ê kíp rất gắn kết bên cạnh HLV trưởng Kiatisuk.

CLB Hoàng Anh Gia Lai bị phạt vì không đáp ứng đủ tiêu chí cấp phép tham dự V-League 2023 CLB Hoàng Anh Gia Lai bị phạt vì không đáp ứng đủ tiêu chí cấp phép tham dự V-League 2023

TTO - CLB Hoàng Anh Gia Lai và CLB Thanh Hóa chưa đáp ứng được tiêu chí cấp phép nhân lực - hành chính hạng B. Dù được VFF cho phép tham dự V-League 2023 nhưng hai đội bóng sẽ phải nhận án phạt.


KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên