12/10/2022 15:36 GMT+7

Bị đề nghị kỷ luật cảnh cáo, CLB Hoàng Anh Gia Lai phản pháo VFF

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 12-10, CLB Hoàng Anh Gia Lai đã có văn bản gửi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), phản pháo lại đề nghị kỷ luật cảnh cáo của VFF với đội bóng phố núi.

Bị đề nghị kỷ luật cảnh cáo, CLB Hoàng Anh Gia Lai phản pháo VFF - Ảnh 1.

CLB Hoàng Anh Gia Lai bị VFF đề nghị kỷ luật cảnh cáo vì HLV thể lực của đội bóng chưa có đủ bằng cấp theo quy định của AFC - Ảnh: HAGL FC

Trước đó, ngày 7-10, Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, ban cấp phép VFF cho biết chỉ có 9/13 CLB đủ tiêu chuẩn được cấp phép tham dự V-League 2023. Hai CLB là Hoàng Anh Gia Lai, Thanh Hóa chưa đáp ứng được tiêu chí cấp phép nhân lực - hành chính hạng B.

Cụ thể, đội bóng Hoàng Anh Gia Lai chưa có HLV thể lực có đầy đủ bằng cấp theo yêu cầu về việc cấp phép của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC). Vì thế, dù được tham dự V-League 2023 nhưng đội bóng sẽ phải nhận án phạt từ VFF. Ban cấp phép đề nghị VFF áp dụng hình thức kỷ luật là cảnh cáo đối với CLB Hoàng Anh Gia Lai và Thanh Hóa.

Ngày 12-10, ông Nguyễn Tấn Anh - giám đốc điều hành CLB Hoàng Anh Gia Lai - đã có văn bản phản hồi VFF liên quan đến vấn đề này. Trong công văn, ông Tấn Anh cho biết với tư cách là ủy viên Ban chấp hành VFF, ngày 7-10 vừa qua ông có nhận được phiếu trình xin ý kiến từ VFF về việc cấp phép ngoại lệ kèm biện pháp phạt CLB Viettel, Hải Phòng tham dự V-League 2023. Đồng thời phiếu trình giải quyết công việc trong đó có việc phạt cảnh cáo hai CLB Hoàng Anh Gia Lai và Thanh Hóa, trong đó cảnh cáo CLB Hoàng Anh Gia Lai vì tiêu chí không đáp ứng: Nhân lực hành chính hạng B, P.18-HLV thể lực đội 1.

Văn bản của CLB Hoàng Anh Gia Lai cho biết: "Trước đó, qua các phương tiện truyền thông, chúng tôi đã nhận được quyết định đề nghị cảnh cáo của VFF. Là một thành viên tích cực của VFF trong suốt hơn 20 năm qua với nhiều đóng góp trong từng giai đoạn thăng trầm của bóng đá Việt Nam, việc CLB Hoàng Anh Gia Lai thiếu tiêu chí bằng cấp HLV thể lực đội 1 có xứng đáng nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo hay không?

Trong hai năm 2020, 2021, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-10, Chính phủ, các ban ngành và nhân dân cả nước tập trung ưu tiên chống dịch cứu người. Năm 2022, khi đại dịch đã từng bước khống chế, bóng đá Việt Nam đã trở lại, các CLB chuyên nghiệp tuân thủ tốt trong quá trình tham gia các giải đấu từ các cấp độ trẻ đến chuyên nghiệp, trong đó đóng góp các tuyển thủ cho các đội tuyển quốc gia tham gia các giải đấu quốc tế... 

Trong điều kiện dịch bệnh, việc các CLB vẫn còn thiếu một số tiêu chí trong cấp phép do những điều kiện khách quan hoặc một lý do bất khả kháng cần có thời gian để hoàn thiện (những tiêu chí này không ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn tại và phát triển CLB như thiếu hụt tài chính, nợ lương HLV, cầu thủ; nợ thuế Nhà nước; nợ tiền khách sạn, nhà hàng vì không có khả năng chi trả....).

Trong quá trình hoạt động, lãnh đạo các CLB luôn nỗ lực cao nhất trong khả năng có thể để xây dựng đội bóng tốt hơn, chuyên nghiệp hơn, từ đó thu hút sự quan tâm của người hâm mộ, các nhà tài trợ. Có thể nói, đó phải là điều đáng được VFF ghi nhận nhất dành cho những doanh nghiệp đầu tư cho bóng đá. 

Hằng năm, các doanh nghiệp đầu tư từ 60 - 70 tỉ đồng, thậm chí hơn 100 tỉ đồng. Tuy nhiên, chỉ vì thiếu một tiêu chí, VFF đã vội vàng ra quyết định cảnh cáo các CLB và thông báo lên các phương tiện thông tin đại chúng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến uy tín và hình ảnh của các CLB, ảnh hưởng trực tiếp đến việc kêu gọi các nhà tài trợ và thu hút người hâm mộ ủng hộ đội bóng".

CLB Hoàng Anh Gia Lai cho biết Ban cấp phép, VFF cũng không có bất kỳ một cuộc trao đổi nào với lãnh đạo các CLB để tìm cách hỗ trợ tháo gỡ, khắc phục thiếu sót trên trước khi đưa ra quyết định kỷ luật. 

"Việc ra quyết định như vậy có hợp lý, hợp tình, có đúng với phương châm của VFF là "ngôi nhà chung của bóng đá Việt Nam, vì bóng đá Việt Nam"? Bằng công văn này, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến chính thức của lãnh đạo VFF".


Ban cấp phép VFF đề nghị cảnh cáo CLB Hoàng Anh Gia Lai, Thanh Hóa Ban cấp phép VFF đề nghị cảnh cáo CLB Hoàng Anh Gia Lai, Thanh Hóa

TTO - Ban cấp phép Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đề nghị cảnh cáo 2 CLB Hoàng Anh Gia Lai và Thanh Hóa vì chưa đáp ứng đủ tiêu chí cấp phép tham dự V-League 2023 theo quy định của AFC.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận