20/10/2021 14:45 GMT+7

VFF đề nghị báo cáo Thủ tướng Chính phủ việc tổ chức 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Chiều 20-10, VFF đã có công văn hỏa tốc gửi Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch. VFF đề nghị bộ báo cáo Thủ tướng Chính phủ và mong nhận được sự chỉ đạo về công tác tổ chức trận đấu, trong đó có việc bán vé 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam.

VFF đề nghị báo cáo Thủ tướng Chính phủ việc tổ chức 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

VFF đã có công văn hỏa tốc đề nghị Bộ VH-TT&DL báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc chuẩn bị cho hai trận đấu sắp tới của đội tuyển Việt Nam, trong đó có việc bán vé - Ảnh: VFF

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đội tuyển Nhật Bản (ngày 11-11) và Saudi Arabia (16-11) tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á trên sân nhà Mỹ Đình.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, trong cuộc họp sáng 20-10 do Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch chủ trì, lãnh đạo Sở Văn hóa - thể thao Hà Nội cho biết không cho khán giả vào sân Mỹ Đình trong hai trận đấu này. Thông tin này đã gây "sốc" với VFF và Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch.

Ngay lập tức, chiều cùng ngày, tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh ký văn bản hỏa tốc gửi Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch. 

Công văn cho biết: "Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chính phủ tại công văn số 5518 về việc tổ chức các trận đấu của đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam tại vòng loại cuối World Cup 2022, thời gian vừa qua, VFF đã báo cáo Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch phối hợp với UBND TP Hà Nội và các bộ, ngành liên quan triển khai công tác chuẩn bị và tổ chức hai trận đấu.

Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã có công văn số 3748 ngày 11-10-2021 gửi Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19,  Bộ Y tế, Công an, Quốc phòng, Ngoại giao, Giao thông vận tải và UBND TP Hà Nội đề xuất "trong tình hình dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát, đề nghị Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và UBND TP Hà Nội cho phép khán giả vào SVĐ quốc gia Mỹ Đình để theo dõi, cổ vũ cho đội tuyển, lượng khán giả vào sân dưới 50%".

Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã yêu cầu VFF xây dựng kế hoạch tổ chức trận đấu, trong đó nêu rõ phương án tổ chức nếu trận đấu được phép đón khán giả: Quy định điều kiện về đảm bảo yếu tố dịch tễ của khán giả khi đến sân theo dõi trận đấu, đảm bảo khoảng cách, giãn cách trên khán đài và thực hiện 5K, cũng như phương án đón khán giả vào sân và tổ chức khán giả ra về khi trận đấu kết thúc".

Sau khi đã thực hiện đầy đủ các bước, căn cứ phân công của UBND TP Hà Nội, Sở Văn hóa - thể thao Hà Nội đã tổ chức cuộc họp với các sở ngành liên quan vào ngày 19-10 để thống nhất ý kiến tham mưu cho UBND TP Hà Nội.

Ngoài ra, VFF cho biết Văn phòng Chính phủ đã có công văn số 7381 ngày 12-10-2021 (về việc: tổ chức hai trận đấu vòng loại FIFA Wold Cup 2022 của đội tuyển nam quốc gia Việt Nam) gửi Bộ Y tế và Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch và các cơ quan liên quan để xử lý theo quy định và thẩm quyền.

Trước những diễn biến bất ngờ, cấp thiết của công tác chuẩn bị cho hai trận đấu rất quan trọng này của đội tuyển Việt Nam, VFF kiến nghị: "Để kịp tiến hành công tác chuẩn bị 2 trận đấu trong tháng 11-2021 của đội tuyển Việt Nam, đặc biệt là công tác truyền thông, in ấn, phát hành vé, nhân lực phương tiện kiểm soát dịch, VFF đề nghị Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch báo cáo Thủ tướng Chính phủ về các công tác chuẩn bị đã tiến hành và mong nhận được ý kiến chỉ đạo để kịp triển khai các công tác tổ chức trận đấu".


Hà Nội không đồng ý cho khán giả vào sân xem trận đấu giữa Việt Nam với Nhật Bản, Saudi Arabia Hà Nội không đồng ý cho khán giả vào sân xem trận đấu giữa Việt Nam với Nhật Bản, Saudi Arabia

TTO - Lãnh đạo Sở Văn hóa - thể thao Hà Nội cho biết UBND TP Hà Nội không đồng ý cho khán giả vào sân trong hai trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Saudi Arabia, tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trên sân Mỹ Đình vào tháng 11 tới.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên