Thứ 4, ngày 1 tháng 12 năm 2021

Vệt đen bất thường nghi dầu loang trên vùng biển Quảng Ngãi

15/05/2020 12:07 GMT+7

TTO - Khoảng 2km bờ biển qua huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi) xuất hiện những vệt đen nghi dầu loang khiến người dân lo lắng việc ô nhiễm môi trường.

Vệt đen bất thường nghi dầu loang trên vùng biển Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Vệt đen bất thường xuất hiện trên vùng biển Quảng Ngãi - Ảnh: T.M

Sáng 15-5, ghi nhận dọc bờ biển qua thôn Tân Định, xã Đức Thắng, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi xuất hiện nhiều vệt đen đóng cặn bất thường.

Theo đó, khoảng 15h chiều 14-5, người dân phát hiện các vệt đen đóng cặn trải dài hơn 2km dọc bờ biển. Những vệt đen vón cục dày khoảng 1cm trông như nhựa đường. Ở dưới nước những cục đen kết dính vón cục, khi lên bờ gặp thời tiết nắng nóng thì chảy ra bám vào cát.

Vệt đen bất thường nghi dầu loang trên vùng biển Quảng Ngãi - Ảnh 2.

Người dân lo lắng với những vết đen vón cục nghi dầu loang - Ảnh: T.M

Ông Tới - người dân địa phương nói: "Tôi nghi đây là các vệt dầu loang tràn từ ngoài khơi vào. Mong cơ quan chức năng sớm tìm hiểu nguyên nhân chứ để lâu chúng tôi rất bất an. Du khách cũng không đến khu vực biển này nữa".

Vệt đen bất thường nghi dầu loang trên vùng biển Quảng Ngãi - Ảnh 3.

Những chất đen vón cục này tan dần khi gặp nắng - Ảnh: T.M

Trong sáng 15-5, chính quyền địa phương có mặt tại hiện trường, ghi nhận vụ việc  Ông Lê Văn Hương - trưởng công an xã Đức Thắng, cho hay UBND xã đã cử lực lượng công an xuống kiểm tra. Trong hôm nay, sẽ lên phương án thu gom toàn bộ chất thải này để tránh gây mất vệ sinh tại khu vực bờ biển.

"Việc xác định những vệt đen vón cục này là gì phải cần cơ quan chuyên môn thu mẫu kiểm tra. Hiện tại chỉ là nghi ngờ dầu loang mà thôi", ông Hương nói.

Đến trưa 15-5, cơ quan chức năng của tỉnh cũng đã có mặt tại hiện trường lấy mẫu kiểm tra.

Ngăn chặn kịp thời vệt dầu loang trên sông Lam để cấp nước sạch cho TP Vinh Ngăn chặn kịp thời vệt dầu loang trên sông Lam để cấp nước sạch cho TP Vinh

TTO - Vệt dầu loang xuất hiện trên sông Lam, Nghệ An cách khu vực phao chắn dầu trạm bơm cấp nước thô cho TP Vinh và vùng phụ cận gần 30m.

TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận