Verity Law tổ chức hội thảo tư vấn đầu tư định cư Úc

23/05/2019 11:00 GMT+7

Những năm trở lại đây, Úc được chọn là quốc gia trong mơ để du học và định cư. Nhiều người Việt Nam, đặc biệt doanh nhân đã chọn đất nước này như 'miền đất hứa' để an cư lạc nghiệp.

Tuy vậy, đầu tư định cư Úc một cách an toàn, thông minh đòi hỏi bạn phải có những thông tin và kỹ năng nhất định.

Vì sao đầu tư định cư tại Úc?

Úc là quốc gia có nền kinh tế vô cùng năng động và thu hút nhiều vốn đầu tư từ những quốc gia phát triển trên nhiều lĩnh vực. Vì vậy, cơ hội nghề nghiệp cho những công dân sinh sống tại Úc vô cùng cao.

Đây cũng là một trong những quốc gia có chế độ phúc lợi xã hội rất tốt, từ y tế cho đến giáo dục. Hàng năm, chính phủ Úc còn trợ cấp thất nghiệp cho các công dân cho đến khi tìm được việc mới; hỗ trợ y tế, khám và chữa bệnh miễn phí tại các bệnh viện, cơ sở y tế công cộng.

Verity Law tổ chức hội thảo tư vấn đầu tư định cư Úc - Ảnh 1.

Định cư Úc luôn là cơ hội vàng cho các doanh nhân

Đầu tư vào Úc thời điểm này được giới đầu tư đánh giá là thông minh vì Úc là một trong những đất nước có chỉ số tăng trưởng kinh tế ổn định và vẫn đang trên đà phát triển.

Định cư Úc, nghĩa là bạn sẽ trở thành công dân của một trong số những quốc gia phát triển, với dịch vụ y tế hiện đại, hệ thống giáo dục hàng đầu, an sinh xã hội đảm bảo, chính trị ổn định. Bạn sẽ được sống trong nền văn hóa đa sắc tộc, tự do và bình đẳng, một thiên đường mơ ước của hàng triệu người.

Ngoài ra, Chính phủ Úc hiện đang có nhiều chính sách ưu đãi cực hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế cũng như các đối tượng doanh nhân, người đi làm muốn du học và định cư tại Úc.

Định cư tại Úc không dễ dàng – Tôi phải làm sao?

Theo Bộ Nội vụ Úc, trong 5 năm (2012-2017), có tổng cộng 40.512 đương đơn nộp hồ sơ xin visa tạm trú (visa 188) cho cơ quan di trú Úc, nhưng chỉ có 21.111 trường hợp (52%) được cấp loại visa này.

Trong tổng cộng 21.111 trường hợp được cấp visa tạm trú Úc lại chỉ có 597 trường hợp đủ điều kiện được cấp visa thường trú (visa 888).

Tức là chỉ có 2,8% đương đơn có visa tạm trú được cấp visa thường trú - một con số rất thấp so với tổng số hồ sơ nộp xin cấp visa loại này.

Việt Nam xếp thứ hai trong tổng số các quốc gia có người nộp đơn xin tạm trú loại visa 188 đầu tư/doanh nhân, đứng sau Trung Quốc.

Năm 2017, số lượng người Việt xin visa 188 tạm trú theo diện đầu tư/doanh nhân tăng kỷ lục lên đến 716 trường hợp, cao nhất trong 5 năm vừa qua. Trong khi năm 2012 là 61 trường hợp, năm 2015 là 299 trường hợp, năm 2016 là 237 trường hợp.

Nhưng số lượng đương đơn được Chính phủ Úc cấp loại visa này lại rất thấp. Thấp nhất là giai đoạn năm 2012-2013 với chỉ 9 trường hợp được cấp/69 trường hợp nộp visa 188.

Đến giai đoạn 2016-2017, số đơn xin lên đến kỷ lục là 716 trường hợp, nhưng chỉ có gần một nửa trong số này được cấp visa 188.

Việt Nam cũng là nước có số người nộp đơn xin thường trú diện visa 888 đứng thứ 5 với 18 trường hợp nhưng trong 5 năm, chỉ có 5 trường hợp người Việt Nam đủ điều kiện được xin visa thường trú 888.

Tỉ lệ được xét duyệt thấp như vậy cho thấy sự khắt khe của Chính phủ Úc khi thu hút đầu tư định cư, đòi hỏi các nhà đầu tư cần có cái nhìn cẩn trọng, sự hiểu biết rõ ràng về chính sách và các thủ tục bằng cách lựa chọn cho mình một công ty di trú đủ uy tín, kinh nghiệm và năng lực giúp mình chuẩn bị hồ sơ xin định cư.

Verity Law tổ chức hội thảo tư vấn đầu tư định cư Úc - Ảnh 2.

Luật sư trưởng của Verity Law (ngoài cùng bên trái) trực tiếp giải đáp những băn khoăn của các doanh nhân Việt

Verity Law là văn phòng luật di trú tại Melbourne hỗ trợ doanh nhân và nhà đầu tư quốc tế định cư theo diện kinh doanh và đầu tư tại Úc. Hàng năm, Verity Law đã tư vấn và giúp nhiều doanh nhân định cư tại Úc theo visa 188/888 và 132.

Vào tháng Năm này, Verity Law sẽ tổ chức 02 buổi gặp mặt để chia sẻ về định cư Úc 2019 tại Hà Nội (ngày 20/5) và tại TP HCM (ngày 22/5).

Tại buổi gặp mặt này, luật sư Shanice Hoàng sẽ tư vấn và giải đáp các thắc mắc liên quan đến định cư tại Úc đặc biệt dành cho các doanh nhân. Hàng năm, Verity Law đã tư vấn và thực hiện thành công cho rất nhiều doanh nhân đi định cư tại Úc theo diện 188/888 và 132.

Quý vị có thể liên hệ đế biết thêm chi tiết qua số điện thoại: 0789 188 132

Thông tin buổi gặp mặt được cung cấp đầy đủ tại: http://veritylaw.com.au

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận