Chủ nhật, ngày 28 tháng 11 năm 2021

​Bảo lãnh người thân định cư Úc, diện visa nào nhanh?

28/04/2016 09:30 GMT+7

TTO - * Tôi kết hôn và được bảo lãnh qua Úc theo visa 309. Gia đình ở Việt Nam chỉ còn mẹ (SN 1961) và em gái (SN 1993).

Tôi muốn bảo lãnh cả mẹ và em gái qua Úc có được không? Nếu có thì bảo lãnh theo diện nào là nhanh chóng và hợp lý nhất ? (Châu Đặng)

- Để bảo lãnh mẹ bạn qua Úc định cư theo diện đoàn tụ gia đình, bạn phải là thường trú nhân hoặc là công dân Úc, thời gian cư trú tại Úc tối thiểu là hai năm. Ngoài ra, bạn cần có việc làm ổn định tại Úc và hiện có số dư tại ngân hàng nhiều hơn số tiền phải đóng ký quỹ cho gia đình.

Đối với việc bảo lãnh mẹ sang Úc định cư theo diện đoàn tụ gia đình thì có có hai loại visa: Visa 103 không đóng phí và visa 143 có đóng phí. Thời hạn xét hồ sơ visa 143 nhanh hơn visa 103.

Còn để bảo lãnh em gái bạn qua Úc định cư theo diện thân nhân khác (visa 115), các điều kiện như sau: 

+ Em gái bạn không còn người thân ruột thịt hoặc con cái đã trưởng thành nào khác đang sinh sống tại Việt Nam, trừ những người đang ở Úc.

+ Em gái bạn cần phải chứng minh đủ điều kiện về sức khỏe cũng như lý lịch tư pháp. Nếu được yêu cầu, có thể người bảo lãnh (là bạn) phải đóng tiền bảo đảm.

+ Người bảo lãnh (là bạn) phải đủ 18 tuổi và là công dân hay thường trú nhân Úc, thời gian cư trú tại Úc tối thiểu là hai năm.

Luật sư TRỊNH VĂN HIỆP (VP luật sư Gia Thành - 51 Trần Quý, P.4, Q.11, TP.HCM)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận