Thứ 3, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Về với gia đình, đau xót trước bàn thờ anh

22/07/2022 07:23 GMT+7

TTO - Đêm 21-7, hàng trăm bà con phường Phú Tài, TP Phan Thiết, Bình Thuận xúc động, reo mừng khi 3 ngư dân trong vụ tàu chìm đã trở về với gia đình sau gần 10 ngày lênh đênh trên biển.

Về với gia đình, đau xót trước bàn thờ anh - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Thành Luyến thắp nén nhang trước bàn thờ tạm anh cả mình Nguyễn Thành Lăng - Ảnh: ĐỨC TRONG

Đó là các ngư dân Nguyễn Thành Luyến, Hà Văn Tấn, Trần Theo được Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Thuận đón từ thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa trở về quê nhà sau khi tàu cảnh sát biển 7011 đưa vào cảng Hải đoàn 32.

Riêng ông Trần Thuận Thanh do sức khỏe còn yếu khi cập bờ nên tiếp tục ở lại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Về với gia đình, đau xót trước bàn thờ anh - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Thanh Là đã gặp được 1 trong số 4 người thân của mình trên chiếc tàu cá gặp nạn - Ảnh: ĐỨC TRONG

Đau xót nhất có lẽ là ông Nguyễn Thanh Là, 66 tuổi, ở khu phố 4, phường Phú Tài.

Trên chiếc tàu cá gặp nạn, ông có 4 người thân là em trai và 3 đứa con trai. Hôm nay ông đã gặp lại người con trai Nguyễn Thành Luyến, vơi bớt nỗi đau phần nào.

Bởi lẽ sau nhiều ngày trông ngóng thì nay ông đã nhận hung tin em trai mình là Nguyễn Thành Lương và con trai đầu Nguyễn Thành Lăng vĩnh viễn nằm lại biển cả. Riêng người con trai còn lại là Nguyễn Thành La vẫn chưa có tung tích.

Lúc tàu chìm, 15 ngư dân kịp chia nhau trên 2 chiếc thúng chai. Trong đó 4 ngư dân được tìm thấy nằm ở thúng 7 người. Quá trình trôi dạt trên biển khiến 3 ngư dân Nguyễn Thành Lương, Nguyễn Thành Lăng, Nguyễn Văn Hà lần lượt không qua khỏi do đã kiệt sức.

Anh Luyến đau xót khi nhắc việc đành phải bỏ thi thể những ngư dân xấu số ấy xuống lại biển khơi, trong đó có người chú và anh cả của mình.

Khi vừa về đến nhà, bên vòng tay người thân, anh Luyến liền đến bàn thờ anh cả Nguyễn Thành Lăng thắp nén nhang, nấc nghẹn quỳ lạy…

4 ngư dân được cứu sống kỳ diệu về đất liền 4 ngư dân được cứu sống kỳ diệu về đất liền

TTO - Hơn 13h ngày 21-7, tàu cảnh sát biển 7011 đã đưa 4 ngư dân Bình Thuận bị chìm tàu về đến cảng Hải đoàn 32 tại Hòn Khói (Ninh Hòa, Khánh Hòa).

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận