Thứ 2, ngày 12 tháng 4 năm 2021

Về từ Hà Nội không khai báo y tế, người đàn ông ở Nghệ An bị phạt 1 triệu đồng

06/08/2020 13:22 GMT+7

TTO - Trở về Hà Nội nhưng không khai báo y tế, một người đàn ông ở huyện Kỳ Sơn, Nghệ An bị xử phạt 1 triệu đồng.

Về từ Hà Nội không khai báo y tế, người đàn ông ở Nghệ An bị phạt 1 triệu đồng - Ảnh 1.

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân ở Nghệ An - Ảnh: PHAN GIANG

Sáng 6-8, ông Nguyễn Hữu Lượng - chủ tịch UBND xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An - cho biết xã đã xử phạt hành chính 1 triệu đồng một người đàn ông từ Hà Nội trở về địa phương nhưng không khai báo y tế.

Ngày 2-8, anh V.V.M. (35 tuổi, ngụ xã Hữu Kiệm) từ Hà Nội (địa phương đang có ca dương tính COVID-19) trở về Kỳ Sơn, chính quyền địa phương nắm bắt thông tin và yêu cầu anh M. đến cơ sở y tế để khai báo lịch sử di chuyển nhưng M. không chấp hành.

Ngoài xử phạt hành chính, xã Hữu Kiệm cũng yêu cầu anh M. tự cách ly tại nhà trong 14 ngày.

Liên quan các trường hợp tiếp xúc người nhiễm COVI-19, sáng 6-8, ông Nguyễn Văn Định - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An - cho biết kết quả xét nghiệm với ông T.V.D. (ngụ xã Viên Thành, huyện Yên Thành) và 3 người tiếp xúc với ông D. đều cho kết quả âm tính.

Ngày 23-7, ông D. (trường hợp F1) ra chơi nhà con gái ở ở Hà Nội và có tiếp xúc trực tiếp với ông B.Đ.T. (42 tuổi, bệnh nhân số 714).

Hiện ông D. và 3 người F2 đang được cách ly tại trạm y tế xã Viên Thành để theo dõi tình hình sức khỏe.

Ngoài ra, kết quả xét nghiệm nữ giáo viên quốc tịch Nam Phi (đang giảng dạy tại một trung tâm anh ngữ ở TP Vinh) cũng cho kết quả âm tính.

Nữ giáo viên này từng đi du lịch Đà Nẵng về có biểu hiện sốt, đau họng, khó thở và đang được cách ly, theo dõi sức khỏe tại Trung tâm bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Nghệ An, đến nay tỉnh đã xác định hơn 13.400 người từ các tỉnh Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi trở về địa phương kể từ khi xuất hiện ca lây nhiễm đầu tiên trong cộng đồng tại Đà Nẵng.

Các trường hợp này đều được khuyến cáo cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe hoặc cách ly y tế. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An đã phân loại, lấy mẫu bệnh phẩm 500 xét nghiệm, kết quả đều âm tính.

Hải Phòng xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng Hải Phòng xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng

TTO - Trong chỉ đạo về tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 mới nhất, UBND TP Hải Phòng yêu cầu lực lượng công an thực hiện xử phạt vi phạm hành chính đối với trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

DOÃN HÒA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận