19/01/2023 15:36 GMT+7

Về quê ăn Tết được CSGT Đà Nẵng tặng nhớt xe, áo ấm, thức ăn

Khi các đoàn xe của người dân từ phía Nam về quê ăn tết tới đây, cán bộ, chiến sĩ CSGT Đà Nẵng "lì xì" họ những phần quà miễn phí như thức ăn, nước uống, mũ bảo hiểm, bình nhớt xe máy...

Về quê ăn Tết được CSGT Đà Nẵng tặng nhớt xe, áo ấm, thức ăn - Ảnh 1.

Trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn "lì xì" nhớt xe, áo mưa, thức ăn... cho người về quê ăn Tết - Ảnh: H.B.

Sáng sớm 28 Tết, thiếu tá Nguyễn Đình Trung - trưởng Trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn (thuộc Phòng CSGT, Công an Đà Nẵng) cùng một số cán bộ, chiến sĩ chưa đến ca trực đã tranh thủ đi mua sắm bánh mì, bánh ngọt, nước uống, áo mưa… Sau khi chuẩn bị xong hàng, các cán bộ, chiến sĩ của Trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn đã "cắm chốt" bên tuyến đường tránh Nam Hải Vân -Túy Loan.

Về quê ăn Tết được CSGT Đà Nẵng tặng nhớt xe, áo ấm, thức ăn - Ảnh 2.

Hàng chục người đi đường về quê ăn tết được CSGT Đà Nẵng trao tặng mũ bảo hiểm, nhớt xe, đồ ăn, nước uống - Ảnh: H.B.

Khi các đoàn xe của người dân từ phía Nam về quê ăn tết tới đây, cán bộ, chiến sĩ CSGT đã gửi tặng họ những phần quà miễn phí. Ngoài thức ăn, nước uống, hàng chục mũ bảo hiểm, nhiều bình nhớt xe máy cũng được CSGT "lì xì" người đi đường.

Thiếu tá Trung cho biết dự kiến hoạt động này sẽ kéo dài đến 30 Tết. Song song với điểm tặng quà trên, lực lượng CSGT khi tuần tra, kiểm soát trên tuyến cũng "trữ sẵn" nước uống, bánh trái, áo mưa, áo ấm…trên xe để khi gặp người dân cần thì tương trợ ngay.

"Đợi khi bà con từ các tỉnh phía Nam bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19 về quê qua đây, CSGT Đà Nẵng cũng đã có mặt trên các cung đường để dẫn đoàn, hướng dẫn, hỗ trợ đồng bào. Và lần này khi bà con về quê sum vầy cùng gia đình dịp Tết đến xuân về, chúng tôi cũng muốn được góp một chút tấm lòng…" - thiếu tá Trung chia sẻ.

Về quê ăn Tết được CSGT Đà Nẵng tặng nhớt xe, áo ấm, thức ăn - Ảnh 3.

Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp sử dụng ô tô chở giúp xe máy của người dân qua đèo Hải Vân - Ảnh: Đ.C.

Còn ở ngay dưới chân đèo Hải Vân, bên vệ đường, các cán bộ, chiến sĩ của Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp đã "bày biện" trên bàn những nước uống, bánh trái để tiếp sức người đi đường.

Thiếu tá Đặng Ngọc Tài - phó trưởng Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp - cho biết: "Trước tình hình thực tế một số người đi xe máy chưa quen đường hoặc xe bị hư hỏng, cũ kỹ… đi đèo Hải Vân sẽ nguy hiểm, nên đơn vị đã dùng xe chuyên dụng chở xe máy qua đây". Đồng thời, hướng dẫn người đi đường đi đèo sao cho an toàn…

Về quê ăn Tết được CSGT Đà Nẵng tặng nhớt xe, áo ấm, thức ăn - Ảnh 4.

Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp tặng nước uống, bánh trái... cho người đi đường - Ảnh: Đ.C.

Còn tại ga Đà Nẵng, các cán bộ, chiến sĩ CSGT Đà Nẵng đã trao hàng chục bánh chưng, bánh ú… đến tận tay hành khách đang chờ chuyến tàu cuối năm về với gia đình.

Về quê ăn Tết được CSGT Đà Nẵng tặng nhớt xe, áo ấm, thức ăn - Ảnh 5.

Trao bánh chưng, bánh ú… đến tay hành khách đang chờ chuyến tàu cuối năm - Ảnh: Đ.C.

Thượng tá Phạm Hồng Hải - phó trưởng Phòng CSGT (Công an Đà Nẵng) - cho biết trong dịp Tết này, lực lượng CSGT Đà Nẵng sẽ trao 150 mũ bảo hiểm, 200 áo mưa, 150 bình nhớt xe máy, 70 áo ấm, cùng với đó là nước uống, bánh trái, vé tàu hỏa… đến người dân về quê ăn tết khi qua địa phận Đà Nẵng. "Chúng tôi mong bà con được an toàn trên đường về quê đón tết" - thượng tá Hải tâm sự.

CSGT Đà Nẵng dẫn đường, tiếp tế thức ăn cho đoàn xe máy từ TP.HCM về quê Huế, Quảng Trị...CSGT Đà Nẵng dẫn đường, tiếp tế thức ăn cho đoàn xe máy từ TP.HCM về quê Huế, Quảng Trị...

TTO - Sáng 25-7, trung tá Phạm Hồng Hải - trưởng Trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn - Phòng CSGT (Công an Đà Nẵng) - cho biết đã hoàn tất việc bàn giao số người dân về từ TP.HCM bằng xe máy đi qua địa bàn cho lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên