Tag: Về miền Tây Trúc

Về miền Tây Trúc - kỳ cuối: Sarnath huyền thoại

TTO - Chúng tôi rời Bodh Gaya vào sáng sớm, đi dọc theo quốc lộ 2 để tới Sarnath - nơi Đức Phật Chuyển Pháp Luân và an cư mùa mưa đầu tiên sau khi người thành đạo.

Về miền Tây Trúc - kỳ 4: Bodh Gaya

TTO - Được bao bọc bởi những dải núi đá thấp ở ba phía, phía đông là dòng Falgu huyền thoại, Bodh Gaya là một khu thuộc quận Gaya, cách thành phố Gaya - thủ phủ của quận, trung tâm tôn giáo của cả đạo Hindu, đạo Phật và đạo Jain - khoảng 16km.

Về miền Tây Trúc - kỳ 3: Từ Kushinagar tới Vaishali

TTO - Từ Lumbini, đi ngược lại 170 km, theo đường quốc lộ NH29 và đường tỉnh lộ SH64 khoảng 4-5 giờ là tới Kushinagar. Kushinagar, còn được biết đến với tên gọi Kushinara, là nơi Đức Phật nhập Niết Bàn khi người 80 tuổi.

Về miền Tây Trúc - kỳ 2: Lumbini hạnh phúc

TTO - Từ Sravasti, chúng tôi khởi hành đi Lumbini vào buổi trưa. Sravasti êm đềm dần lùi về phía sau. Chúng tôi đang đi trên những con đường xoài dài ngút tầm mắt, hai bên đường những ruộng lúa và mía trải dài.

Về miền Tây Trúc - Kỳ 1: Sravasti bình yên

TTO - Ấn Độ với tôi là một giấc mơ được trải ra dưới ánh mặt trời. Ở đây mọi thứ đều được đẩy đến độ tột cùng khiến tôi không ngớt ngạc nhiên về những điều bày ra trước mắt mình. Xứ sở này rực rỡ như chính loài chim biểu tượng cho nó: chim công, và kỳ bí như chính loài thú biểu tượng quốc gia: hổ Bengal.