07/12/2023 22:56 GMT+7

Vẽ dự án ma, 'nữ quái' giả giọng nhiều miền, lừa đảo lấy tiền xây biệt thự

Một “nữ quái” vừa bị cơ quan công an bắt tạm giam vì đã vẽ dự án "ma" thu hút nhà đầu tư, lừa đảo được 26 tỉ đồng, lấy tiền xây biệt thự, mua nhiều tài sản đắt tiền.

Bị can Phạm Thị Nhường vẽ dự án "ma" lừa đảo hàng chục tỉ đồng - Ảnh: Công an tỉnh Hà Nam

Bị can Phạm Thị Nhường vẽ dự án "ma" lừa đảo hàng chục tỉ đồng - Ảnh: Công an tỉnh Hà Nam

Ngày 7-12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam cho biết đang tạm giam bị can Phạm Thị Nhường (41 tuổi, ở thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm) để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Nam, thủ đoạn của Nhường là dùng các chiêu trò khác nhau "nổ" có quan hệ thân thiết với nhiều người ở một số tập đoàn lớn có khả năng đầu tư các dự án bất động sản thu lợi nhuận "khủng".

"Tin lời Nhường, từ tháng 10-2020 đến tháng 11-2023, một số người dân đã nhiều lần chuyển cho Nhường với tổng số tiền trên 26 tỉ đồng để đầu tư vào các dự án ma do Nhường vẽ ra", cơ quan công an cho biết.

Bước đầu, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Nam xác định số tiền lừa đảo chiếm đoạt được, Nhường dùng để xây biệt thự và mua nhiều tài sản đắt tiền. Chưa dừng lại, Nhường tiếp tục tạo dựng hình ảnh "sang chảnh", thường xuyên đăng tải những hình ảnh này lên mạng xã hội để đánh bóng bản thân nhằm tiếp tục lừa đảo.

Tinh vi hơn, Nhường sử dụng nhiều số điện thoại và giả giọng người miền Trung, miền Nam, giả danh là nhân viên các công ty bất động sản trao đổi thông tin về dự án, yêu cầu nộp sớm tiền đầu tư và các loại thuế, lệ phí để được hưởng nhiều ưu đãi, nhằm dễ dàng moi tiền của các bị hại.

Nhà của Phạm Thị Nhường - Ảnh: Công an tỉnh Hà Nam

Nhà của Phạm Thị Nhường - Ảnh: Công an tỉnh Hà Nam

Một số người dân tiếp tục tố cáo Nhường vẽ dự án "ma" để lừa đảo

Quá trình điều tra, Phòng cảnh sát hình sự tiếp tục nhận được trình báo của một số người dân về việc bị Nhường lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn trên.

Công an tỉnh Hà Nam đề nghị những ai là bị hại của vụ án, đến trình báo tại Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam hoặc liên hệ trực tiếp với điều tra viên thụ lý vụ án (ĐT: 0985.030.686) để được hướng dẫn giải quyết theo quy định của pháp luật.

Người dân cảnh giác cuộc gọi lừa đảo tăng mạnh cuối nămNgười dân cảnh giác cuộc gọi lừa đảo tăng mạnh cuối năm

Dịp cuối năm, các cuộc gọi lừa đảo sẽ gia tăng tuy hình thức lừa đảo không mới, người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác - Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến cáo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên