Tag: Vệ binh quốc gia

Sau vụ Wagner, Nga muốn trang bị vũ khí hạng nặng cho Vệ binh quốc gia

Ngày 19-7, các nhà lập pháp ở Hạ viện Nga thông qua dự luật cho phép lực lượng Vệ binh quốc gia được triển khai vũ khí hạng nặng như xe tăng.

Mỹ triển khai vệ binh quốc gia dạy thế giáo viên

Các thành viên vệ binh quốc gia và Không quân Mỹ đóng ở New Mexico đã được triển khai giúp lấp chỗ trống của các giáo viên ở thời điểm nhiều trường học tại bang thiếu giáo viên.

COVID-19 thế giới 14-1: Omicron lan tới 150 quốc gia với nửa triệu ca, Mỹ triển khai 15.000 vệ binh

TTO - Tổng cộng hơn nửa triệu ca nhiễm biến thể Omicron đã được ghi nhận trên toàn cầu. Do tình trạng thiếu nhân viên tại các bệnh viện và địa điểm xét nghiệm, khoảng 15.200 thành viên Vệ binh Quốc gia Mỹ đã được triển khai hỗ trợ.

Các bang của Mỹ điều vệ binh quốc gia tới hỗ trợ bệnh viện giữa làn sóng Omicron

TTO - Bang California của Mỹ sẽ điều 200 thành viên Vệ binh Quốc gia đến hỗ trợ hàng chục địa điểm xét nghiệm. Tại bang Oregon, nhóm đầu tiên gồm 125 thành viên Vệ binh Quốc gia sẽ được triển khai tới các bệnh viện vào tuần tới.

Politico: Vệ binh quốc gia vẫn ở Washington D.C tới phiên tòa luận tội ông Trump

TTO - Theo truyền thông Mỹ, khoảng 5.000 thành viên Vệ binh quốc gia Mỹ vẫn sẽ được triển khai ở thủ đô Washington D.C tới khi diễn ra phiên tòa luận tội cựu tổng thống Donald Trump.

Ông Biden xin lỗi vì hình ảnh Vệ binh quốc gia ngủ ở bãi đỗ xe

TTO - Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa lên tiếng xin lỗi sau khi hình ảnh các binh sĩ thuộc Lực lượng Vệ binh quốc gia phải ngủ tại một bãi đỗ xe giữa thời tiết giá lạnh. Những người này được điều động đến thủ đô để bảo vệ lễ nhậm chức của ông.

150-200 quân nhân vệ binh quốc gia Mỹ dương tính với corona

TTO - Khoảng 150-200 quân nhân thuộc Lực lượng vệ binh quốc gia làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh trong lễ nhậm chức của ông Joe Biden đã dương tính với virus corona.

Tân tổng thống Biden tiếp nhận quyền lực trong êm thắm

TTO - “Đây là ngày của nước Mỹ, ngày của nền dân chủ”, ông Biden mở đầu bài phát biểu sau khi tuyên thệ. “Nhân dân và ý nguyện của nhân dân đã được lắng nghe, tôn trọng”. TTO đang cập nhật.

Cả chục lính Vệ binh quốc gia Mỹ bị loại khỏi nhiệm vụ an ninh lễ nhậm chức

TTO - Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết cả chục thành viên Vệ binh quốc gia đã bị loại khỏi nhiệm vụ đảm bảo an ninh trong lễ tuyên thệ nhậm chức diễn ra ngày 20-1 của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Washington dần trở thành pháo đài trước lễ nhậm chức của ông Biden

TTO - Những khối bêtông và hàng rào đang được dựng lên xung quanh Điện Capitol, trong khi Vệ binh quốc gia kiểm tra xe cộ trong bối cảnh lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden đang tới gần.