06/03/2024 17:52 GMT+7

VĐV thể dục dụng cụ không tập vẫn chấm công: Cục Thể dục thể thao báo cáo chưa triệt để

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang xem xét, góp ý kiến cho Cục Thể dục thể thao thực hiện lại báo cáo vụ việc phản ánh từ vận động viên thể dục dụng cụ Phạm Như Phương.

VĐV Phạm Như Phương từng giành 2 huy chương bạc và 2 huy chương đồng ở SEA Games 31 tại Việt Nam - Ảnh: HOÀNG TÙNG

VĐV Phạm Như Phương từng giành 2 huy chương bạc và 2 huy chương đồng ở SEA Games 31 tại Việt Nam - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Chiều 6-3, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Hoàng Đạo Cương - thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - cho biết: "Báo cáo của Cục Thể dục thể thao gửi lên chưa làm rõ nhiều vấn đề theo như yêu cầu từ bộ. Chúng tôi đang rà soát để tham mưu cho cục thực hiện lại một cách nghiêm túc, triệt để hơn".

Sự vụ VĐV thể dục dụng cụ Phạm Như Phương "nổ" ra từ ngày 15-1 sau khi cô bị loại khỏi đội tuyển quốc gia tập trung năm 2024, với lý do tự ý đi Mỹ mà chưa có giấy chấp thuận của cấp có thẩm quyền.

Sau đó, Phạm Như Phương lên tiếng tố cáo nhiều tiêu cực tại đội tuyển thể dục dụng cụ quốc gia như: VĐV phải nộp lại 10% tiền thưởng huy chương cho HLV để đưa vào quỹ đội; VĐV không đi tập ngày lễ, chủ nhật vẫn được chấm công và nhận lương. Số tiền này VĐV được giữ 50%, 50% đưa lại cho HLV...

Trong những giải trình với Cục Thể dục thể thao, các HLV đội tuyển thể dục dụng cụ nữ quốc gia cho biết việc đóng quỹ đội có sự đồng thuận từ VĐV và phụ huynh các VĐV.

Tiền quỹ được dùng để lo những việc chung của toàn đội như sinh hoạt tập thể, dinh dưỡng khi thi đấu, mua sắm và bảo trì trang thiết bị tập luyện, vật lý trị liệu, hồi phục.

Trong diễn biến mới nhất của vụ việc, HLV trưởng Nguyễn Thị Thanh Thúy và HLV Đỗ Thị Ngân Thương của đội tuyển thể dục dụng cụ nữ quốc gia có đơn xin thôi nhiệm vụ tại đội tuyển và đã được chấp thuận.

Trước đó, vào ngày 17-1, Cục Thể dục thể thao cũng đã cho thôi tập trung HLV Nguyễn Thùy Dương và Nguyễn Hà Thanh (Hà Nội) về địa phương để giải quyết các vụ việc có liên quan.

Cơ sở vật chất xuống cấp và thiếu thốn

Ngày 1-3, trong chuyến làm việc của ông Hoàng Đạo Cương - thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (Nhổn), ông Nguyễn Mạnh Hùng - giám đốc trung tâm - có báo cáo đề cập đến những bất cập mong được lãnh đạo bộ quan tâm.

Cụ thể báo cáo viết: Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội do đã xây dựng từ lâu nên cơ sở vật chất xuống cấp và thiếu thốn những trang thiết bị như máy tập thể lực, trang thiết bị y tế, dẫn đến việc chưa đáp ứng được số lượng VĐV các đội tuyển tập huấn tại đây hằng năm và phải gửi 14/34 đội tuyển (323 VĐV) tập huấn tại các địa phương để đảm bảo điều kiện tập luyện, thành tích.

4 HLV đội tuyển thể dục dụng cụ lên giải trình với Cục Thể dục thể thao4 HLV đội tuyển thể dục dụng cụ lên giải trình với Cục Thể dục thể thao

Ngày 18-1, 4 HLV đội tuyển thể dục dụng cụ quốc gia đã có mặt tại Cục Thể dục thể thao, để giải trình về sự việc VĐV Phạm Như Phương tố bị 'ăn chặn' tiền thưởng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên