01/03/2024 21:31 GMT+7

VĐV thể dục dụng cụ không tập vẫn chấm công: Cục Thể dục thể thao hoàn thành báo cáo

Cục trưởng Cục Thể dục thể thao, ông Đặng Hà Việt, cho biết đã hoàn thành báo cáo toàn bộ vụ việc phản ánh từ vận động viên thể dục dụng cụ Phạm Như Phương.

VĐV Phạm Như Phương từng giành 2 huy chương bạc và 2 huy chương đồng ở SEA Games 31 tại Việt Nam - Ảnh: HOÀNG TÙNG

VĐV Phạm Như Phương từng giành 2 huy chương bạc và 2 huy chương đồng ở SEA Games 31 tại Việt Nam - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Ngày 1-3, Cục Thể dục thể thao đã hoàn thành đúng thời hạn nộp báo cáo lên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Trước đó, sự vụ VĐV Phạm Như Phương tố bị ăn chặn tiền thưởng "nổ" ra từ ngày 15-1. Hai ngày sau, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã có công văn đến Cục Thể dục thể thao, yêu cầu làm rõ sự việc và báo cáo bộ trước ngày 25-1.

Dù vậy đến ngày 29-1, Cục Thể dục thể thao vẫn chưa hoàn thành việc rà soát, kiểm tra để báo cáo và được bộ cho dời đến ngày 1-3.

Khi đó, ông Đặng Hà Việt - cục trưởng Cục Thể dục thể thao - cho biết Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản nhắc nhở cục, vì chậm gửi báo cáo về vụ việc ở đội tuyển thể dục dụng cụ quốc gia.

Lý do chậm trễ báo cáo bởi sự việc phức tạp, liên quan đến hơn 40 VĐV, HLV trong suốt 3 năm tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (Nhổn). Khối lượng thông tin rất nhiều từ số người liên quan, số ngày công chấm đi tập hay không.

Vì vậy Cục Thể dục thể thao cần nhiều thời gian để giải trình, rà soát, đối chiếu. Nhiều tuần liên tục, lãnh đạo Cục Thể dục thể thao, các phòng, ban, bộ môn thường xuyên phải làm việc đến 20h-21h tối để triển khai công việc.

Những tố cáo của VĐV Phạm Như Phương có nhắc đến 4 HLV đội tuyển thể dục dụng cụ quốc gia.

Trong đó có 2 HLV trực tiếp của Như Phương là ông Nguyễn Hà Thanh và bà Nguyễn Thùy Dương thuộc đơn vị chủ quản là Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Hà Nội (thuộc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội).

HLV Hà Thanh liên quan đến vụ việc nhận đơn xin phép nghỉ của VĐV Như Phương nhưng không báo cáo ban huấn luyện.

Trong khi HLV Thùy Dương liên quan đến việc thu quỹ, "cắt phế" tiền thưởng huy chương các loại ở mức ít nhất 10% - theo lời tố cáo từ VĐV.

Hai HLV còn lại là ông Trương Tuấn Hiền (HLV trưởng đội thể dục dụng cụ nam), bà Nguyễn Thị Thanh Thúy (HLV trưởng đội thể dục dụng cụ nữ), đội tuyển thể dục dụng cụ quốc gia.

Hai HLV này liên quan tới việc: các VĐV phải nộp tiền (trích phần trăm tiền thưởng huy chương, tiền thưởng nóng) vào quỹ do HLV thu; VĐV dù không tập vào ngày chủ nhật, ngày lễ nhưng vẫn được chấm công, nhận lương và 50% số tiền những ngày này VĐV được nhận, còn lại HLV thu.

Kiểm tra bữa ăn của vận động viên chuẩn bị cho Olympic Paris 2024Kiểm tra bữa ăn của vận động viên chuẩn bị cho Olympic Paris 2024

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - ông Hoàng Đạo Cương - đến làm việc và kiểm tra bữa ăn của các đội tuyển thể thao quốc gia đang chuẩn bị tranh tài tại vòng loại Olympic Paris 2024.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên