02/03/2024 15:35 GMT+7

Hai HLV đội tuyển thể dục dụng cụ nữ quốc gia xin thôi nhiệm vụ

HLV Nguyễn Thị Thanh Thúy và Đỗ Thị Ngân Thương đã xin thôi nhiệm vụ tại đội tuyển thể dục dụng cụ quốc gia vì liên quan đến vụ việc VĐV không tập vẫn chấm công.

VĐV Phạm Như Phương trong thời điểm tập huấn đội tuyển thể dục dụng cụ quốc gia chuẩn bị cho SEA Games 31 tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (Nhổn) - Ảnh: HOÀNG TÙNG

VĐV Phạm Như Phương trong thời điểm tập huấn đội tuyển thể dục dụng cụ quốc gia chuẩn bị cho SEA Games 31 tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (Nhổn) - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Trưa 2-3, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Phòng thể thao thành tích cao 1 thuộc Cục Thể dục thể thao thông tin HLV trưởng Nguyễn Thị Thanh Thúy và HLV Đỗ Thị Ngân Thương đã có đơn xin thôi nhiệm vụ tại đội tuyển thể dục dụng cụ nữ quốc gia từ trước Tết Nguyên đán 2024.

Trước đó, vào ngày 17-1, Cục Thể dục thể thao cũng đã cho thôi tập trung HLV Nguyễn Thùy Dương và Nguyễn Hà Thanh (Hà Nội) về địa phương để giải quyết các việc có liên quan.

"Các HLV Thanh Thúy và Ngân Thương trình đơn xin rút khỏi đội tuyển lên bộ môn và đã được giải quyết. Hiện bộ môn cùng Liên đoàn Thể dục đang cân nhắc nhân sự thay thế, bổ sung cho đội tuyển thể dục dụng cụ nữ quốc gia", vị lãnh đạo này chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy là HLV trưởng đội tuyển thể dục dụng cụ nữ quốc gia được nhắc đến trong những tố cáo của cựu VĐV Phạm Như Phương.

Cụ thể liên quan tới việc: Các VĐV phải nộp tiền (trích phần trăm tiền thưởng huy chương, tiền thưởng nóng) vào quỹ do HLV thu. VĐV dù không tập vào ngày chủ nhật, ngày lễ nhưng vẫn được chấm công, nhận lương và 50% số tiền những ngày này VĐV được nhận, còn lại HLV thu.

Trong những giải trình với Cục Thể dục thể thao, các HLV đội tuyển thể dục dụng cụ nữ quốc gia cho biết việc đóng quỹ đội có sự đồng thuận từ VĐV và phụ huynh các VĐV.

Tiền quỹ được dùng để lo những việc chung của toàn đội như sinh hoạt tập thể, dinh dưỡng khi thi đấu, mua sắm và bảo trì trang thiết bị tập luyện, vật lý trị liệu, hồi phục.

Cơ sở vật chất xuống cấp và thiếu thốn

Ngày 1-3, trong chuyến làm việc của ông Hoàng Đạo Cương - thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch - tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (Nhổn), ông Nguyễn Mạnh Hùng - giám đốc trung tâm - có báo cáo đề cập đến những bất cập mong được lãnh đạo bộ quan tâm.

Cụ thể báo cáo viết: Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội do đã xây dựng từ lâu nên cơ sở vật chất xuống cấp và thiếu thốn những trang thiết bị như máy tập thể lực, trang thiết bị y tế, dẫn đến việc chưa đáp ứng được số lượng VĐV các đội tuyển tập huấn tại đây hằng năm và phải gửi 14/34 đội tuyển (323 VĐV) tập huấn tại các địa phương để đảm bảo điều kiện tập luyện, thành tích.

Những tố cáo của VĐV Phạm Như Phương có nhắc đến 4 HLV đội tuyển thể dục dụng cụ quốc gia.

Trong đó có 2 HLV trực tiếp của Như Phương là ông Nguyễn Hà Thanh và bà Nguyễn Thùy Dương thuộc đơn vị chủ quản là Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Hà Nội (thuộc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội).

HLV Hà Thanh liên quan đến vụ việc nhận đơn xin phép nghỉ của VĐV Như Phương nhưng không báo cáo ban huấn luyện. Trong khi HLV Thùy Dương liên quan đến việc thu quỹ, "cắt phế" tiền thưởng huy chương các loại ở mức ít nhất 10% - theo lời tố cáo từ VĐV.

Hai HLV còn lại là ông Trương Tuấn Hiền (HLV trưởng đội thể dục dụng cụ nam), bà Nguyễn Thị Thanh Thúy (HLV trưởng đội thể dục dụng cụ nữ) thuộc đội tuyển thể dục dụng cụ quốc gia.

Hai HLV này liên quan tới việc: Các VĐV phải nộp tiền (trích phần trăm tiền thưởng huy chương, tiền thưởng nóng) vào quỹ do HLV thu; VĐV dù không tập vào ngày chủ nhật, ngày lễ nhưng vẫn được chấm công, nhận lương và 50% số tiền những ngày này VĐV được nhận, còn lại HLV thu.

Kiểm tra bữa ăn của vận động viên chuẩn bị cho Olympic Paris 2024Kiểm tra bữa ăn của vận động viên chuẩn bị cho Olympic Paris 2024

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - ông Hoàng Đạo Cương - đến làm việc và kiểm tra bữa ăn của các đội tuyển thể thao quốc gia đang chuẩn bị tranh tài tại vòng loại Olympic Paris 2024.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên