Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Vay 3 triệu tiền 'nóng' giùm anh rể, không đòi được, đổ xăng đốt cháu

05/08/2020 20:12 GMT+7

TTO - Chiều 5-8, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tuyên phạt Nguyễn Như Phượng (27 tuổi, quê Long Mỹ, Hậu Giang) 9 năm tù về tội giết người. Phượng là người đổ xăng và châm lửa gây phỏng cho cháu N.T.V. (6 tuổi) - người gọi bị cáo này bằng dì ruột.

Vay 3 triệu tiền nóng giùm anh rể, không đòi được, đổ xăng đốt cháu - Ảnh 1.

Nguyễn Như Phượng tại tòa - Ảnh: Đ.H.

Theo vụ việc, vào chiều 23-2-2020, Phượng mang theo một chai xăng và bật lửa qua nhà trọ của chị gái mình trên đường Lưu Chí Hiếu, TP Vũng Tàu yêu cầu chị gọi anh rể về trả nợ cho Phượng. 

Để gây áp lực, Phượng đổ xăng lên người cháu N.T.V. và nói lớn "Bà có kêu chồng bà về trả nợ cho tôi không?", rồi bật lửa, gây phỏng 45% cho cháu bé.

Trước đó nữa, anh rể có nhờ Phượng vay nóng 3 triệu đồng với lãi suất 900.000 đồng/tháng. Nhưng anh rể không trả đúng hẹn nên chủ nợ cũng gây áp lực đòi nợ với Phượng. 

Chị gái Phượng cũng bị phỏng nhẹ khi lao vào dập lửa cứu con nhưng từ chối giám định và cũng làm đơn bãi nại cho em gái mình. Nhưng với hành vi của mình, Phượng vẫn bị tòa tuyên án 9 năm tù.

Người quen tự ý dùng số điện thoại đi vay nợ, chủ số bị đòi nợ suốt ngày Người quen tự ý dùng số điện thoại đi vay nợ, chủ số bị đòi nợ suốt ngày

TTO - 'Thời gian gần đây, một người bạn của tôi đau đầu bởi những cuộc điện thoại từ những công ty đòi nợ thuê. Nguyên nhân chỉ vì 'người quen' cho số điện thoại của bạn làm số tham chiếu khi vay nợ', một độc giả chia sẻ.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận