Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Khởi tố vụ án 'đòi nợ anh rể, đổ xăng gây bỏng cho chị gái và cháu ruột'

28/02/2020 14:46 GMT+7

TTO - Cơ quan điều tra xác định hành vi của Nguyễn Như Phượng có dấu hiệu của tội 'giết người'. Vụ án được chuyển lên cơ quan điều tra cấp trên để tiếp tục làm rõ.

Khởi tố vụ án đòi nợ anh rể, đổ xăng gây bỏng cho chị gái và cháu ruột - Ảnh 1.

Nguyễn Như Phượng - Ảnh: QUỲNH GIANG

Ngày 27-2, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Vũng Tàu đã khởi tố vụ án gây xôn xao dư luận về tội "giết người" và chuyển hồ sơ vụ án lên Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục làm rõ.

Theo kết quả điều tra ban đầu, tháng 11-2019, Hồ Minh Tuấn (31 tuổi) nhờ em vợ là Nguyễn Như Phượng (27 tuổi) vay ba triệu đồng. Phượng vay số tiền này của một người đàn ông (hiện chưa rõ lai lịch) với lãi suất 900.000 đồng/tháng.

Tuấn đã đưa cho Phượng trả lãi được hai tháng và đến tháng 1-2020 thì không trả tiền lãi như cam kết. Phượng đã nhiều lần đòi tiền anh rể trả nợ nhưng không được. Sau đó, Tuấn hẹn Phượng chiều 23-2 sẽ trả đủ nhưng sau đó lại điện thoại cho Phượng nói chỉ có được 1,5 triệu đồng và tiếp tục hẹn trả sau.

Do bức xúc, Phượng mang theo một con dao, bật lửa và chai nhựa chứa khoảng 0,3 lít xăng đến nhà đe dọa, yêu cầu anh rể trả tiền nhưng Tuấn đi vắng. Tại đây, Phượng gặp chị gái mình là N.T.K.Đ. và hai người lời qua tiếng lại. 

Khi chị Đ. qua nhà hàng xóm vay tiền để trả cho em gái thì Phượng kéo cháu N.T.V. (sinh năm 2014, là con trai của anh Tuấn và chị Đ.) lại gần rồi đổ xăng lên người cháu. Bé trai này hoảng sợ la hét vùng khỏi tay người dì bỏ chạy nhưng bị dì giữ lại.

Khởi tố vụ án đòi nợ anh rể, đổ xăng gây bỏng cho chị gái và cháu ruột - Ảnh 2.

Chiếc áo trên người cháu V. bị cháy đen - Ảnh: QUỲNH GIANG

Lúc này, một tay Phượng giữ cháu V., tay còn lại bật lửa lên và yêu cầu Đ. gọi chồng về trả tiền, nếu không sẽ đốt cháu V. 

Chị Đ. lao vào can ngăn thì ngọn lửa đã bốc cháy trên người cháu V. và cháy lan sang chị. Khi ngọn lửa lan sang mình thì Phượng mới buông cháu V. ra. 

Vụ việc khiến háu V. bị bỏng khoảng 58% ở vùng mặt, ngực bụng. Chị Đ. bị bỏng ở vùng tay, chân hoảng 18%, Phượng bị bỏng nhẹ.

Cơ quan điều tra xác định hành vi của Phượng gây nguy hiểm đến tính mạng của cháu V. và chị Đ.. Hai nạn nhân này thoát chết nhờ được cứu kịp thời. 

Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu của tội giết người, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Vũng Tàu đã khởi tố vụ án hình sự, đồng thời chuyển hồ sơ đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đòi nợ anh rể, đổ xăng gây bỏng cho chị gái và cháu ruột Đòi nợ anh rể, đổ xăng gây bỏng cho chị gái và cháu ruột

TTO - Tối 23-2, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tạm giữ Nguyễn Như Phượng (27 tuổi, quê Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) để điều tra về hành vi đổ xăng làm bỏng chị gái và cháu ruột.

ĐÔNG HÀ - QUỲNH GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận