22/08/2019 13:56 GMT+7

Người quen tự ý dùng số điện thoại đi vay nợ, chủ số bị đòi nợ suốt ngày

LÊ TẤN THỜI
LÊ TẤN THỜI

TTO - 'Thời gian gần đây, một người bạn của tôi đau đầu bởi những cuộc điện thoại từ những công ty đòi nợ thuê. Nguyên nhân chỉ vì 'người quen' cho số điện thoại của bạn làm số tham chiếu khi vay nợ', một độc giả chia sẻ.

Người quen tự ý dùng số điện thoại đi vay nợ, chủ số bị đòi nợ suốt ngày  - Ảnh 1.

Trùm đòi nợ thuê - Quang “Rambo” (thứ 2 từ trái qua) cùng đồng phạm tại cơ quan công an - Ảnh: CA cung cấp

Hằng tháng, cứ sắp đến kỳ hạn trả hay trả không đúng hạn là chuông điện thoại của bạn cứ réo liên tục, bất kể ngày đêm và kèm những lời lẽ khó nghe.

Những người đi vay nợ đâu biết rằng chỉ vì sự việc này mà họ không những đã làm phiền người khác mà còn vi phạm quyền riêng tư cá nhân khi tự ý cho số điện thoại mà không xin phép chủ nhân theo khoản 2 điều 38 Bộ luật dân sự năm 2015 quy định về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình...

Hệ lụy từ việc cho số điện thoại tham chiếu của những người đi vay nợ ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống tinh thần của những người xung quanh mình khi uy tín, danh dự cá nhân và gia đình bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Cần có những chế tài nghiêm khắc hơn để xử lý những tình huống như trên. Từ đó răn đe những người vay nợ theo kiểu bất chấp hệ lụy đến người khác.

Đòi nợ thuê, nghĩ đến là khiếp! Đòi nợ thuê, nghĩ đến là khiếp!

TTO - Sau một hợp đồng dân sự khó thực hiện, tôi thành con nợ. Tiếp sau đó là những ngày tháng thấp thỏm, hoang mang vì những người đòi nợ thuê.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận