24/01/2019 20:44 GMT+7

VAR 'cứu thua' cho tuyển Việt Nam

SĨ HUYÊN - QUỐC THẮNG
SĨ HUYÊN - QUỐC THẮNG

TTO - Lần đầu tiên công nghệ VAR được áp dụng ở Asian Cup 2019 đã "cứu" đội tuyển Việt Nam bàn thua trước Nhật Bản ở trận tứ kết đêm 24-1.

Pha bóng trọng tài Hassan Mohamed nhờ công nghệ VAR đã cứu thua cho Việt Nam - Nguồn: YouTube

VAR cứu thua cho tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Trọng tài Hassan Mohamed xác định bóng chạm tay Yoshida sau khi xem lại tình huống quay chậm - Ảnh: Nguyên Khôi

Tình huống tranh cãi trên diễn ra ở phút 24, từ quả phạt góc bên cánh trái của đồng đội, trung vệ đội trưởng Maya Yoshida của Nhật bật cao đánh đầu làm tung lưới thủ môn Đặng Văn Lâm. 

Khi mà các CĐV VN đang chìm trong tâm trạng thất vọng vì bàn thua thì trọng tài người UAE Mohammed Abdulla Hassan Mohamed đã quyết định sử dụng công nghệ VAR để xem lại tình huống này. 

Sau khi xem lại băng ghi hình, ông Hassan Mohamed đã quyết định từ chối bàn thắng của đội tuyển Nhật vì Yoshida đã để bóng chạm tay trong tình huống đánh đầu ghi bàn. Như vậy lần đầu tiên trong lịch sử VAR được áp dụng ở giải đấu Asian Cup đã "cứu" cho đội tuyển VN một bàn thua. 

Trao đổi cùng Tuổi Trẻ, cựu trọng tài quốc gia - ông Bùi Như Đức- cho rằng: “Nếu không có công nghệ VAR thì tuyển VN phải nhận bàn thua oan khi bóng chạm tay Yoshida. Chỉ có máy quay và xem lại tình huống quay chậm lại thì trọng tài VAR mới phát hiện được. Hy vọng rằng may mắn tiếp tục song hành cùng VN ở trận đấu này”.

Việt Nam - Nhật Bản (hiệp 1) 0-0: VAR từ chối bàn thắng của Nhật Việt Nam - Nhật Bản (hiệp 1) 0-0: VAR từ chối bàn thắng của Nhật

TTO - Phút 24, từ quả phạt góc bên cánh trái của đồng đội, Yoshida bật cao đánh đầu tung lưới Văn Lâm. Tuy nhiên, sau khi xem lại VAR, trọng tài đã không công nhận bàn thắng cho Nhật vì Yoshida đã để bóng chạm tay.

SĨ HUYÊN - QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên