24/01/2019 15:13 GMT+7

HLV Park Hang Seo: 'Tôi luôn biết ơn Việt Nam đã cho tôi cơ hội'

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Trước trận đấu với đội tuyển Nhật Bản ngày 24-1 ở tứ kết Asian Cup 2019, HLV tuyển Việt Nam Park Hang Seo đã bày tỏ nỗi lòng như thế khi trả lời phỏng vấn báo Seoul (Hàn Quốc).

HLV Park Hang Seo: Tôi luôn biết ơn Việt Nam đã cho tôi cơ hội - Ảnh 1.

Hình ảnh của HLV Park Hang Seo được báo Seoul (Hàn Quốc) sử dụng trong cuộc phỏng vấn - Ảnh: https://www.seoul.co.kr/

Mở đầu cuộc phỏng vấn, HLV Park Hang Seo đã bộc bạch nỗi lòng của mình: "Khi ở Hàn Quốc, tôi không có một nơi để làm việc. Tôi hạnh phúc khi đến Việt Nam. Tôi luôn biết ơn VN đã cho tôi cơ hội. Tôi thật sự muốn đền ơn cho bóng đá VN". 

Trả lời câu hỏi: Theo ông, trận tứ kết giữa VN với Nhật sẽ diễn ra theo kịch bản nào?, HLV Park Hang Seo cho biết: "Nhật Bản sẽ quấy rối mạnh mẽ và chúng tôi phải cố gắng ngăn chặn họ. Nhật Bản là đội bóng rất mạnh ở châu Á và luôn rất đáng sợ. Tôi sẽ đấu tranh đến cùng trong trận đấu với tuyển Nhật Bản".  

Ông Park cũng cho biết đã trải qua một năm "không tưởng" cùng bóng đá VN: "Tôi nghĩ mình đã có một năm giống như phép mầu vào năm 2018. Nhưng tôi không thể làm điều đó một mình mà nhờ nỗ lực của các cầu thủ. 

Lee Young Jin là người đi cùng tôi và hỗ trợ tôi rất nhiều trong công tác huấn luyện. Các nhân viên và LĐBĐVN (VFF) cũng là những yếu tố làm nên thành công. Đó là một thành tựu không bao giờ đạt được nếu chỉ có mình tôi".

Dù VN thắng hay thua trong trận đấu với Nhật ở tứ kết thì HLV Park vẫn là "người hùng". Chiến lược gia người Hàn Quốc khẳng định đá với tuyển Nhật sẽ là cơ hội để các cầu thủ VN phát triển: "Chúng tôi đến đây với mục tiêu qua vòng bảng và giờ đây đã thành công. Sức mạnh của đội tuyển không thể phát triển trong thời gian ngắn. Việc đối mặt với đội mạnh như Nhật Bản sẽ giúp ích rất nhiều cho sự phát triển của các cầu thủ VN". 

Theo Footy Rankings: bóng đá Việt Nam chỉ tăng 1 bậc trên bảng xếp hạng FIFA Theo Footy Rankings: bóng đá Việt Nam chỉ tăng 1 bậc trên bảng xếp hạng FIFA

TTO - Với chiến tích vào tứ kết Asian Cup 2019, Việt Nam sẽ tăng một bậc từ 100 lên hạng 99 trên bảng xếp hạng thế giới FIFA dựa theo cách tính điểm của chuyên trang Footy Rankings.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên