Thứ 3, ngày 19 tháng 10 năm 2021

Vào hẻm sâu, khu trọ nghèo tại TP.HCM hỗ trợ F0 và người lao động

16/09/2021 17:00 GMT+7

TTO - Nhằm hỗ trợ kịp thời cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và chung sức cùng tuyến đầu chống dịch, Tập đoàn Masterise đã trao tặng 7.500 túi thuốc cho các F0, hỗ trợ tiền trọ cho 10.000 lao động khó khăn trên địa bàn TP.HCM.

Vào hẻm sâu, khu trọ nghèo tại TP.HCM hỗ trợ F0 và người lao động - Ảnh 1.

Ông Dũng xúc động nhận khoản hỗ trợ 1 triệu đồng từ đại diện Masterise Group

Hỗ trợ kịp thời

Trở về nhà sau thời gian cách ly điều trị COVID-19, ông Dũng và hàng trăm người lao động khác ngụ huyện Củ Chi xúc động nhận hỗ trợ từ chương trình "Giữ tổ ấm giữa đại dịch" khi gia đình đang khó khăn.

Ông Trần Văn Dũng (44 tuổi) cho biết gia đình ông đều dương tính nên phải đi cách ly và điều trị tập trung. Bản thân ông Dũng là trụ cột gia đình, vừa khỏi bệnh và được về nhà. Tuy nhiên, mẹ ông không may đã qua đời do COVID-19, còn em gái hiện đang trở nặng, tình hình kinh tế của gia đình vì thế cũng khó khăn hơn.

Nhận được hỗ trợ 1 triệu đồng và nhu yếu phẩm từ chương trình "Giữ tổ ấm giữa đại dịch", ông Dũng không giấu nổi niềm vui sau lớp khẩu trang y tế. Ông hy vọng em gái mau chóng khỏe lại và được về nhà, ông sẽ để dành lại một chút quà của chương trình để bồi bổ sức khỏe cho em mình.

Vào hẻm sâu, khu trọ nghèo tại TP.HCM hỗ trợ F0 và người lao động - Ảnh 2.

Các tình nguyện viên Masterise Group và Thành đoàn hỗ trợ lao động khó khăn tại quận 12

Ngoài gia đình ông Dũng, chương trình còn hỗ trợ cho người lao động khó khăn thuộc phường Thạnh Lộc, quận 12. Người trong xóm trọ tại đây đa phần là công nhân may ở xí nghiệp, do dịch bệnh nên hơn 2 tháng nay thu nhập của người dân bị ảnh hưởng. Tiền kiếm được hằng tháng cũng chỉ đủ thuê phòng trọ chưa tới 10m2 và trang trải cuộc sống.

Khi dịch bệnh xảy ra, người lao động không còn khả năng trả tiền trọ chỉ 1-2 triệu mỗi tháng, nhưng ai cũng cố gắng bám trụ lại TP.HCM. Vì vậy khi nhận được khoản hỗ trợ này, người lao động tại đây vô cùng xúc động.

Hoạt động ý nghĩa này thuộc chương trình "Giữ tổ ấm giữa đại dịch" của Tập đoàn Masterise, được khởi động từ tháng 7-2021, nhằm hỗ trợ tiền thuê trọ cho các lao động bị ảnh hưởng do COVID-19. Đồng thời, doanh nghiệp này còn phối hợp với chính quyền địa phương trao thêm các túi nhu yếu phẩm cho người dân khó khăn.

Đến nay, Tập đoàn Masterise phối hợp cùng Thành đoàn đã hỗ trợ 10.000 lao động trên khắp địa bàn thành phố, đặc biệt tại các quận, huyện vùng đỏ. Các gia đình được hỗ trợ là những lao động tự do, công nhân và người già neo đơn, người khuyết tật mất đi nguồn thu nhập do giãn cách kéo dài.

Vào hẻm sâu, khu trọ nghèo tại TP.HCM hỗ trợ F0 và người lao động - Ảnh 3.

Đến nay chương trình "Giữ tổ ấm giữa đại dịch" đã hỗ trợ 10.000 gia đình khó khăn

Đồng hành cùng F0

Bên cạnh việc hỗ trợ lao động nghèo, Masterise Group còn nối dài nỗ lực hỗ trợ tuyến đầu, chung sức trao gửi 7.500 túi thuốc tới tay bà con là F0 tại các quận huyện trên địa bàn TP.HCM.

Những ngày dịch bệnh căng thẳng, Tập đoàn Masterise cùng các thanh niên thuộc Thành đoàn TP.HCM luôn trong bộ đồ bảo hộ ngày ngày len lỏi vào từng hẻm sâu, khu trọ... góp sức mang những phần hỗ trợ kịp thời đến tận tay bà con.

Các bệnh nhân đặc biệt khó khăn tại nhà nuôi người già Thạnh Lộc, Trung tâm nuôi dưỡng người bệnh tâm thần Lê Minh Xuân, và các người già vô gia cư tại chùa Diệu Pháp Bình Thạnh cũng đã được kịp thời hỗ trợ thuốc điều trị COVID-19.

Bà Bùi Thị Kim Chi - cán bộ Trung tâm Công tác xã hội TNTP - chia sẻ: "Chúng tôi rất trân quý tấm lòng của Masterise Group và những tình nguyện viên không quản ngại đường xa hay dịch bệnh, sẵn sàng chung sức chăm lo thật chu đáo những bệnh nhân không may nhiễm COVID-19. Đặc biệt với những lao động nghèo sống trong hẻm nhỏ, vùng xa thì tình cảm và hỗ trợ kịp thời giữa đại dịch lại càng thêm ý nghĩa".

Vào hẻm sâu, khu trọ nghèo tại TP.HCM hỗ trợ F0 và người lao động - Ảnh 4.

5.500 túi thuốc cho F0 và 2.000 túi thuốc cho F0 nặng đã được Masterise Group và Thành đoàn trao tận tay các F0

Dù quá trình tham gia hỗ trợ F0 tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhưng các đơn vị vẫn quyết tâm hỗ trợ bà con khó khăn đến cùng. "Cả đoàn đã rất cẩn thận tuân thủ quy tắc 5K, cố gắng giữ an toàn hết sức có thể. Ai cũng sợ thì ai giúp bà con", đại diện Masterise Group chia sẻ.

Hành trình trao yêu thương của Masterise Group hiện vẫn đang tiếp tục, và đặt mục tiêu hỗ trợ lao động gặp khó khăn do đại dịch, đồng thời trao gửi thêm nhiều túi thuốc tới tay các F0.

KIM ÚT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận