27/03/2021 13:52 GMT+7

Văn Quyết và các VĐV tiêu biểu được vinh danh trong Ngày thể thao Việt Nam

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 27-3, tuyển thủ Văn Quyết và các VĐV tiêu biểu của thể thao Việt Nam 2020 đã được Bộ VH-TT&DL vinh danh trong chương trình Vinh quang thể thao Việt Nam, nhân lễ kỷ niệm 75 năm Ngày thể thao Việt Nam 27-3.

Văn Quyết và các VĐV tiêu biểu được vinh danh trong Ngày thể thao Việt Nam - Ảnh 1.

Văn Quyết vinh dự được vinh danh là VĐV tiêu biểu nhất trong năm 2020 của thể thao Việt Nam - Ảnh: NHƯ HUY

Cách đây 75 năm, vào ngày 27-3-1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh số 38 về việc thành lập Nha Thanh niên & thể dục trong Bộ Quốc gia Giáo dục (nay là Bộ Giáo dục & đào tạo). Đây cũng là lý do để ngày 29-1-1991, Hội đồng Bộ trưởng đã ban hành quyết định về việc lấy ngày 27-3 hằng năm làm Ngày thể thao Việt Nam.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành thể dục thể thao, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch đã tổ chức lễ kỷ niệm, lễ trao thưởng, tôn vinh các VĐV, HLV xuất sắc nhất của thể thao Việt Nam năm 2020.

Các VĐV, HLV được vinh danh trong ngày đặc biệt của thể thao Việt Nam là những người đã chiến thắng trong cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu của thể thao Việt Nam năm 2020 trước đó.

Tiền đạo Văn Quyết (CLB Hà Nội) đã vượt qua các đối thủ và được bầu chọn là VĐV tiêu biểu nhất của thể thao Việt Nam. Ngoài ra, trong danh sách 10 VĐV tiêu biểu còn có lần lượt các VĐV: Nguyễn Văn Đương (boxing), Nguyễn Thị Oanh, Lê Tú Chinh (điền kinh), Nguyễn Huy Hoàng (bơi lội), Huỳnh Như (bóng đá), Lộc Thị Đào (bắn cung), Đinh Phương Thành (TDDC), Thạch Kim Tuấn (cử tạ), Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi lội).

Văn Quyết và các VĐV tiêu biểu được vinh danh trong Ngày thể thao Việt Nam - Ảnh 2.

Các VĐV, HLV tiêu biểu được vinh danh trong Ngày thể thao Việt Nam 27-3 - Ảnh: NHƯ HUY

HLV Trương Việt Hoàng (Viettel) được vinh danh là HLV tiêu biểu nhất của thể thao Việt Nam 2020, sau thành tích giúp đội bóng Quân Đội vô địch V-League.

VĐV Cao Ngọc Hùng (điền kinh) là VĐV người khuyết tật tiêu biểu nhất. Trong khi đó, HLV Đặng Văn Phúc được vinh danh là HLV người khuyết tật xuất sắc nhất toàn quốc.

Trao 500 triệu đồng quà tặng cho VĐV, HLV tiêu biểu 2020

Tại lễ vinh danh VĐV, HLV tiêu biểu của thể thao Việt Nam 2020, chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư Sen Nam Việt (SENAVI) - HLV trưởng đội tuyển bắn súng quốc gia Nguyễn Thị Nhung đã trao tặng phần quà với tổng trị giá lên tới 500 triệu đồng cho 23 HLV, VĐV tiêu biểu, VĐV, HLV người khuyết tật tiêu biểu của thể thao Việt Nam 2020.

SENAVI là hệ thống trung tâm chăm sóc sức khỏe thể thao chuyên nghiệp và làm đẹp thẩm mỹ công nghệ cao uy tín tại Hà Nội. Đây là điểm đến thường xuyên để phục hồi thể lực và chăm sóc sắc đẹp sau thi đấu của các VĐV danh tiếng như nhà vô địch Olympic 2016 Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Văn Toàn (bóng đá), Ánh Viên (bơi), Phan Bảo Long (thể hình)...

HLV Park Hang Seo: HLV Park Hang Seo: 'Văn Quyết xứng đáng được tập trung đội tuyển quốc gia'

TTO - Ông Park Hang Seo - HLV trưởng đội tuyển Việt Nam - cho biết tiền đạo Văn Quyết (CLB Hà Nội) có đủ năng lực và xứng đáng được triệu tập lên đội tuyển quốc gia Việt Nam.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên