23/01/2021 15:10 GMT+7

Văn Quyết vượt qua các đối thủ để trở thành VĐV số 1 của thể thao Việt Nam 2020

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO- Tiền đạo Văn Quyết (CLB Hà Nội) đã vượt qua nhiều VĐV xuất sắc khác để giành ngôi vị số 1 của thể thao Việt Nam năm 2020. Kết quả cuộc bầu chọn VĐV tiêu biểu 2020 của Tổng cục TDTT được công bố chiều 23-1.

Văn Quyết vượt qua các đối thủ để trở thành VĐV số 1 của thể thao Việt Nam 2020 - Ảnh 1.

Văn Quyết (giữa) l- VĐV số 1 của thể thao Việt Nam năm 2020 - Ảnh: NAM KHÁNH

Cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu của thể thao Việt Nam đã diễn ra năm thứ 43 do Tổng cục TDTT chỉ đạo. Người tham gia bầu chọn là các nhà báo theo dõi lĩnh vực thể thao trên cả nước.

Cuộc bầu chọn VĐV tiêu biểu năm 2020 đã có kết quả bất ngờ khi tiền đạo Văn Quyết (Hà Nội) vượt qua các VĐV sừng sỏ của các môn thể thao khác để giành danh hiệu VĐV số 1 trong năm. Số điểm mà Văn Quyết có được là 534 điểm.

Người về thứ hai trong cuộc bầu chọn là võ sĩ boxing Nguyễn Văn Đương với 517 điểm. Nguyễn Văn Đương cũng là VĐV đã đạt chuẩn tham dự Olympic Tokyo 2021. VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh- người giành 4 HCV và phá 1 kỷ lục quốc gia đứng ở vị trí thứ ba với 418 điểm.

Việc Văn Quyết vượt qua các VĐV giành nhiều thành tích hơn để leo lên vị trí số 1 của thể thao Việt Nam là điều khá bất ngờ. Dù vậy nó cho thấy sự ghi nhận của truyền thông, người hâm mộ đối với nỗ lực của anh trong năm 2020 và suốt những năm qua.

Trước khi giành danh hiệu VĐV số 1 của thể thao Việt Nam 2020, Văn Quyết đã giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải và Quả bóng vàng Việt Nam 2020. Năm 2020 có thể nói là năm mỹ mãn với Văn Quyết khi anh dành được cả 3 danh hiệu cao quý nhất của bóng đá và thể thao Việt Nam.

Văn Quyết vượt qua các đối thủ để trở thành VĐV số 1 của thể thao Việt Nam 2020 - Ảnh 2.

Kết quả cuộc bầu chọn VĐV, HLV và VĐV, HLV người khuyết tật xuất sắc toàn quốc 2020 - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN


HLV Trương Việt Hoàng xuất sắc nhất

Ở hạng mục HLV tiêu biểu nhất trong năm của thể thao Việt Nam, HLV Trương Việt Hoàng (CLB bóng đá Viettel) là HLV giành được điểm số cao nhất với 174.

Năm 2020 HLV Trương Việt Hoàng đã xuất sắc giúp CLB Viettel giành ngôi vô địch V-League. Danh hiệu này là phần thưởng xứng đáng với HLV đội bóng quân đội.

Có thể nói các VĐV, HLV môn bóng đá đã thắng tuyệt đối trong cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu năm 2020 của thể thao Việt Nam- cuộc bầu chọn mà trước đây các cầu thủ và HLV bóng đá khó có cửa để cạnh tranh vị trí số 1.

Văn Quyết cạnh tranh với Nguyễn Thị Oanh, Ánh Viên Văn Quyết cạnh tranh với Nguyễn Thị Oanh, Ánh Viên

TTO- Tiền đạo Văn Quyết (CLB Hà Nội) cùng với nhiều VĐV khác của thể thao Việt Nam, trong đó có các ngôi sao Nguyễn Thị Oanh, Ánh Viên... sẽ cạnh tranh danh hiệu VĐV tiêu biểu năm 2020. Cuộc bầu chọn sẽ được diễn ra vào ngày mai (22-1).

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên