06/12/2020 18:10 GMT+7

HLV Park Hang Seo: 'Văn Quyết xứng đáng được tập trung đội tuyển quốc gia'

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ông Park Hang Seo - HLV trưởng đội tuyển Việt Nam - cho biết tiền đạo Văn Quyết (CLB Hà Nội) có đủ năng lực và xứng đáng được triệu tập lên đội tuyển quốc gia Việt Nam.

HLV Park Hang Seo: Văn Quyết xứng đáng được tập trung đội tuyển quốc gia - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo trả lời phỏng vấn báo chí trong đợt tập trung đầu tiên của đội tuyển Việt Nam trong năm 2020 - Ảnh: HỮU TẤN

Chiều 6-12, đội tuyển Việt Nam có buổi tập tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Đây là đợt tập trung đầu tiên trong năm 2020 của đội tuyển quốc gia sau nhiều lần trì hoãn vì COVID-19.

HLV Park Hang Seo dành 30 phút đầu buổi tập để trả lời truyền thông liên quan đến đợt tập trung lần này của đội tuyển. Về sự trở lại của tiền đạo Văn Quyết sau nhiều lần bị "bỏ quên" dù phong độ ấn tượng, ông Park chia sẻ:

"Văn Quyết có đủ năng lực để được gọi lên đội tuyển quốc gia và đây cũng không phải lần đầu tiên tôi gọi cậu ấy lên tuyển. Những lần trước dù không triệu tập nhưng tôi khẳng định Văn Quyết luôn có tên trong danh sách quan tâm của tôi. Đội tuyển quốc gia luôn mở rộng cánh cửa đối với các cầu thủ, nhất là khi họ có năng lực".

HLV Park Hang Seo cho biết sơ đồ quen thuộc 3-4-3 của đội tuyển Việt Nam đã bị các đối thủ bắt bài. Vì vậy sự có mặt của Văn Quyết cũng như 12 tân binh lần đầu được ông gọi lên tuyển lần này để thực hiện ý đồ chiến thuật mới của đội tuyển Việt Nam.

Nếu như ở tuyến tiền vệ có nhiều sự lựa chọn thì ở hàng tiền đạo, ông Park Hang Seo nói đội tuyển Việt Nam quá thiếu. Ngoài Tiến Linh, Công Phượng, Đức Chinh ra thì không có cái tên nào mới do các CLB sử dụng phần lớn ngoại binh đá tiền đạo tại V-League.

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ Online về mục tiêu trong đợt tập trung lần này của đội tuyển Việt Nam là gì khi đội tuyển không phải tham gia giải đấu quốc tế nào ? HLV Park Hang Seo chia sẻ:

"Tôi có 4 mục tiêu với đội tuyển Việt Nam trong lần tập trung này:

- Thứ nhất, giúp cầu thủ xác định được mục đích, ý nghĩa khi họ khoác lên mình màu áo đội tuyển quốc gia.

- Thứ hai, kiểm tra phong độ, thể lực của cầu thủ sau một năm thi đấu mệt mỏi có bị chấn thương không.

- Thứ ba, xây dựng chiến thuật của đội tuyển Việt Nam.

- Thứ tư, đánh giá 12 cầu thủ mới lần đầu được lên tuyển, sự hòa đồng và tính cạnh tranh giữa các vị trí với nhau".

HLV Park Hang Seo: Văn Quyết xứng đáng được tập trung đội tuyển quốc gia - Ảnh 2.

Đội tuyển Việt Nam khởi động trong buổi tập chiều 6-12 tại Hà Nội- Ảnh: HỮU TẤN

Quế Ngọc Hải là đội trưởng đội tuyển Việt Nam

Trung vệ Quế Ngọc Hải (CLB Viettel) được bầu làm đội trưởng đội tuyển Việt Nam. Ngoài ra, đội có 2 đội phó là: Hùng Dũng (CLB Hà Nội), Văn Toàn (Hoàng Anh Gia Lai).

Tiền đạo Tiến Linh (Becamex Bình Dương) được HLV Park Hang Seo chọn là cầu thủ quản lý của cả đội tuyển. Ông Park cho biết Tiến Linh có trách nhiệm giám sát toàn bộ ban huấn luyện, cầu thủ xem ai vi phạm quy định để thu tiền phạt.

Bản thân ông Park tiến lộ ông cũng phải nộp tiền phạt cho Tiến Linh khi đến muộn.

HLV Park Hang Seo tập trung đội tuyển U22 Việt Nam với 33 cầu thủ HLV Park Hang Seo tập trung đội tuyển U22 Việt Nam với 33 cầu thủ

TTO- Ngày 28-10, HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách 33 cầu thủ đội tuyển U22 Việt Nam tập trung lần thứ ba trong năm 2020. Đây là những cầu thủ sẽ có cơ hội tham dự vòng loại U23 châu Á và SEA Games 2021.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận