27/11/2020 09:28 GMT+7

Bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2020: Văn Quyết được nhiều đề cử

SĨ HUYÊN
SĨ HUYÊN

TTO - Cuộc bầu chọn Quả bóng vàng (QBV) do báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã được khởi động.

Bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2020: Văn Quyết được nhiều đề cử - Ảnh 1.

Đội trưởng Văn Quyết (CLB Hà Nội) nhận được nhiều đề cử của giới chuyên môn - Ảnh: ANH HOÀNG

Cuộc bầu chọn Quả bóng vàng (QBV) do báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã được khởi động dù đây là một năm biến động với bóng đá VN khi V-League có tới hai lần tạm ngưng rồi thay đổi thể thức thi đấu, đội tuyển VN lẫn U22 đều không làm nhiệm vụ quốc tế vì COVID-19.

Những trở ngại nêu trên có gây khó cho việc bầu chọn? Và đây là quan điểm của các chuyên gia:

* HLV Trần Bình Sự: Tôi chọn Văn Quyết

Do đội tuyển VN hay đội tuyển U22 không thi đấu quốc tế trong năm 2020 nên theo tôi, việc bầu chọn cầu thủ đoạt QBV năm nay sẽ căn cứ vào các tiêu chí ở CLB: đá bao nhiêu trận, thành tích và tầm ảnh hưởng với CLB.

Nếu được bầu, tôi sẽ chọn thủ quân Văn Quyết (Hà Nội) vào vị trí số 1, bởi trong năm 2020 cậu ấy chơi đủ 20 trận ở V-League, vô địch Siêu cúp bóng đá VN, vô địch Cúp quốc gia và hạng nhì V-League. Tầm ảnh hưởng của Văn Quyết với CLB Hà Nội là quá rõ.

* Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: Cân nhắc trước khi bầu

Tôi còn nhớ ngay từ thuở được khai sinh, tiêu chí số 1 của giải thưởng QBV chính là sự đóng góp của cầu thủ đó cho CLB. Chỉ có chơi tốt, nổi trội thật sự ở CLB, người đó mới được gọi vào đội tuyển quốc gia. 

Nói cách nào đó thì CLB chính là bệ phóng, chắp cánh cho cầu thủ thăng hoa trong màu áo các đội tuyển VN. Có lẽ tôi phải mở lại "hồ sơ" V-League, cân nhắc thấu đáo từ nhiều góc cạnh khác nhau rồi mới mạnh dạn điền tên cầu thủ đoạt QBV 2020.

* HLV Phan Thanh Hùng (Than Quảng Ninh): Văn Quyết trội hơn Quang Hải

Quang Hải chinh phục người xem bằng lối chơi khôn ngoan, đậm chất kỹ thuật. Đó là cầu thủ của những trận đấu lớn. Nói cách khác, Quang Hải luôn có những bàn thắng không những đẹp mắt mà còn tạo ra bước ngoặt của trận đấu, giúp CLB Hà Nội đi tới chiến thắng. Đó là bàn thắng quyết định trong trận chung kết Cúp quốc gia, rồi bàn thắng nâng tỉ số lên 2-1 vào lưới Sài Gòn ở giai đoạn 2.

Tuy nhiên, tôi điền tên Văn Quyết vào vị trí số 1 bởi tầm ảnh hưởng rất lớn của anh với CLB. Đó là cầu thủ có tiếng nói lẫn lối chơi hết sức quan trọng trên sân cỏ. Sau Thành Lương, Văn Quyết là người được ban huấn luyện Hà Nội giao vai trò "chìa khóa chiến thuật". 

Đó là mẫu cầu thủ mà bất kỳ HLV nào ở V-League cũng muốn có trong đội hình. Mùa này Văn Quyết đá nhiều trận hơn Quang Hải, do vậy đó là cơ sở để tôi chọn Văn Quyết vì tính hiệu quả lẫn sự đóng góp cho CLB nhiều hơn Quang Hải.

* Tiền đạo Hoàng Đình Tùng (Thanh Hóa): Sẽ hoàn hảo nếu Văn Quyết là chủ nhân QBV 2020

Nếu có được phiếu bầu QBV 2020, tôi sẽ chọn Văn Quyết (Hà Nội). Đó là cầu thủ có tầm ảnh hưởng rất lớn, đủ sức thay mặt HLV trên sân để dìu dắt lứa trẻ, động viên các đồng đội ở CLB Hà Nội vượt qua mọi khó khăn. 

Giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2020 do VPF trao tặng đã nói lên giá trị, sự tôn vinh xứng đáng với Văn Quyết. Và sẽ hoàn hảo hơn với Văn Quyết nếu cậu ấy là chủ nhân QBV 2020.

Tôn vinh sự vượt khó của cầu thủ

Trước những trở ngại khách quan trong mùa thi đấu 2020 của bóng đá VN, nhiều người cho rằng cuộc bầu chọn QBV năm nay sẽ đối mặt với nhiều khó khăn.

Chúng tôi không nghĩ như vậy, mà cùng thống nhất dù đội tuyển VN không thi đấu quốc tế nhưng cuộc bầu chọn vẫn tiến hành. Tất cả không ngoài mục đích tôn vinh sự vượt khó để vươn lên của cầu thủ, CLB. Khó khăn, nếu có, chính là việc mọi người sẽ cân nhắc nhiều hơn trước lúc bầu chọn.

Nhà báo Nguyễn Nhật (trưởng BTC cuộc bầu chọn QBV 2020)

CLB Viettel có nhiều đề cử, nhưng Quả bóng vàng Việt Nam khó thoát khỏi đội Hà Nội CLB Viettel có nhiều đề cử, nhưng Quả bóng vàng Việt Nam khó thoát khỏi đội Hà Nội

TTO - Sáng 26-11, ban tổ chức giải thưởng "Quả bóng vàng Việt Nam 2020" đã họp báo tại TP.HCM để công bố danh sách các ứng viên đề cử cho các danh hiệu.

SĨ HUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên