Tag: văn phòng tổng thống

Cây thông 95 tuổi được chọn để thắp sáng điện Kremlin

TTO - Cây thông sẽ tô điểm cho khuôn viên Điện Kremlin trong dịp lễ năm mới là một giống thông bách tùng 95 tuổi được hạ xuống từ vùng lân cận Volokolamsk, phía tây bắc thủ đô Matxcơva.

Cựu tổng thống Hàn Quốc sẽ trả chính phủ cặp chó quý Triều Tiên tặng

TTO - Trước những phản ứng tiêu cực của chính quyền Tổng thống Yoon Seok Yeol, cựu Tổng thống Moon Jae In dự định sẽ trao trả cho chính phủ hai chú chó Pungsan mà Triều Tiên đã tặng ông trước đây.

Một đề nghị mặc cả?

TTCT - Ngày 13-9 tại Kyiv, giữa lúc chiến dịch phản công của Ukraine lên đến cao trào, Chánh Văn phòng tổng thống Ukraine Andriy Yermak và cựu tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen đã giới thiệu dự thảo hiệp ước đảm bảo an ninh cho Ukraine, theo trang web của Văn phòng tổng thống Ukraine.

Hàn Quốc tranh luận gay gắt việc cho trẻ học lớp 1 từ 5 tuổi

TTO - Bộ Giáo dục Hàn Quốc đề xuất kể từ 2025 cho phép trẻ được đi học tiểu học từ 5 tuổi, sớm hơn một năm so với quy định hiện hành là 6 tuổi. Đề xuất này đã làm dấy lên các tranh luận trái chiều.

Tin COVID-19 chiều 13-5: Ca mắc mới giảm mạnh, không ghi nhận ca tử vong

TTO - Bản tin của Bộ Y tế cho biết có 10 tỉnh thành không ghi nhận ca mới ngày 13-5, cả nước giảm 1.723 ca, không ghi nhận ca tử vong mới.

Em gái ông Kim Jong Un cảnh báo Hàn Quốc không tập trận với Mỹ

TTO - Bà Kim Yo Jong, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, ngày 1-8 nói việc Hàn Quốc tập trận chung theo kế hoạch với Mỹ sẽ làm tổn hại đến quyết tâm xây dựng lại quan hệ của hai miền Triều Tiên.

Tổng thống Ukraine nhập viện vì mắc COVID-19

TTO - Truyền thông Ukraine cho biết văn phòng tổng thống Ukraine ngày 12-11 xác nhận Tổng thống Volodymyr Zelenskiy đã nhập viện sau khi ông bị nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vài ngày trước.

Bình Nhưỡng dọa tấn công dinh tổng thống Hàn Quốc

TTO - CHDCND Triều Tiên ngày 24-11 đe dọa sẽ biến văn phòng tổng thống Hàn Quốc ở Seoul thành “biển lửa”, một ngày sau khi Hàn Quốc tiến hành các cuộc tập trận quy mô lớn gần một hòn đảo trên đường biên giới trên biển giữa hai nước.