Tag: Văn Miếu Quốc Tử Giám

Tết Quý Mão khách du lịch đến Hà Nội tăng hơn 300% so với Tết Nhâm Dần

Trong 5 ngày Tết Nguyên đán 2023, lượng khách du lịch đến Hà Nội đạt 330.000 lượt, tăng gấp hơn 3 lần so với Tết Nhâm Dần (105.000 lượt khách).

Trời ấm lên, nhiều địa điểm trung tâm Hà Nội chật cứng du khách

Ngày mùng 1 Tết, không khí tại các tuyến phố quanh hồ Gươm, khu phố cổ hay một số khu di tích như Văn Miếu - Quốc Tử giám, phủ Tây Hồ... ở Hà Nội đều nhộn nhịp do hàng ngàn người dân đổ về du xuân, chiêm bái.

Tò mò với ‘ông đồ’ Tây ở Hội chữ xuân Văn Miếu

Có một ‘ông đồ’ người Pháp lần đầu tham gia tại Hội chữ xuân Quý Mão 2023.

Lần đầu tiên Ngày thơ Việt Nam sẽ được tổ chức ở Hoàng thành Thăng Long

Sau 20 lần trong 20 năm được tổ chức ở Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội), Ngày thơ Việt Nam năm 2023 lần đầu tiên được tổ chức ở Hoàng thành Thăng Long, và lần đầu tiên mời đạo diễn sân khấu dàn dựng, để ‘Hoàng thành Thăng Long sẽ trở thành cõi thơ’.

Tin tức đáng chú ý hôm nay: Rộn ràng mùa Giáng sinh sau một năm TP.HCM vượt qua đại dịch; Đảm bảo cung ứng chế phẩm máu cho 181 cơ sở y tế của 29 tỉnh, thành; 107 ca COVID-19 mới; Một số hoạt động đáng chú ý tuần này...

Xem người Pháp và họa sĩ Việt kể về lịch sử Văn Miếu Quốc Tử Giám

Thích thú, mê mẩn là những gì người xem cảm nhận được từ trưng bày 'Quốc Tử Giám - trường quốc học đầu tiên' tại Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội.

Cận cảnh di tích Văn miếu sắp được trùng tu và Võ miếu bị quên lãng ở Huế

TTO - Văn thánh miếu (Văn miếu) và Võ thánh miếu (Võ miếu) là hai công trình quan trọng được xây dựng dưới triều Nguyễn, và cũng là hai điểm đến thú vị khó bỏ qua đối với du khách đến Huế tham quan.

Ngắm nhìn ‘một mối xa thư’

TTO - Hơn 100 bức thư pháp Hán Nôm, Quốc ngữ lớn, nhỏ viết những áng văn thơ đẹp ca ngợi non sông, đất nước của các danh nhân, văn nhân, hiền tài đang được trưng bày tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội.

Nghe bia tiến sĩ 'sống dậy' kể chuyện sử dụng người tài

TTO - Không còn là những nhân chứng lịch sử "câm lặng", những tấm bia tiến sĩ sẽ "dốc bầu tâm sự" với khách tham quan về chuyện khoa cử và sử dụng hiền tài của cha ông xưa trong trưng bày chuyên đề "Bia đá kể chuyện".

Tình yêu tiếng Việt đã kết nối thư pháp và graffiti

TTO - “Tất cả những người viết thư pháp và graffiti đều rất yêu tiếng Việt, mình nghĩ cái gắn kết hai bộ môn này lại là tình yêu tiếng Việt của mọi người”.