Văn Hậu được ông Park cho tập khởi động cùng đội tuyển Việt Nam

15/05/2021 14:25 GMT+7

TTO - Hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã được tập phần khởi động cùng các đồng đội tại tuyển Việt Nam vào sáng 15-5.

Văn Hậu được ông Park cho tập khởi động cùng đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Văn Hậu (trái) khởi động cùng Hà Đức Chinh ở buổi tập sáng 15-5 - Ảnh: VFF

Sau khi nghe báo cáo từ bộ phận y tế, HLV Park Hang Seo quyết định để Văn Hậu được tham gia khởi động cùng toàn đội, ngoài ra còn có hậu vệ Lê Văn Xuân. Trong khi đó, Lương Xuân Trường vẫn tập riêng cùng bác sĩ Choi Ju Young.

Phần khởi động kéo dài khoảng 25 phút với các bài chạy bộ làm nóng, các bài di chuyển liên hoàn với cường độ vừa phải. Sau khi kết thúc, Văn Hậu và Văn Xuân tiếp tục được cho tập riêng.

Theo VFF, cầu thủ này sẽ được tập luyện với khối lượng vận động tăng dần cho đến khi hoàn toàn hồi phục. Dù trở lại tập luyện một phần nhưng Văn Hậu vẫn khó có thể cùng đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Trung tâm PVF, nơi Văn Hậu tập hồi phục, khuyến cáo hậu vệ này cần thêm 3-4 tuần tính từ ngày 6-5 mới được phép xỏ giày ra sân thi đấu. Tuy nhiên, việc thi đấu cũng bị giới hạn số phút trước khi tăng dần đến chơi cả trận.

Đội tuyển Việt Nam trở lại tập luyện vào sáng 15-5 sau khi có một ngày nghỉ ngơi hoàn toàn. Kế hoạch ban đầu là tập chiều nhưng HLV Park Hang Seo quyết định chuyển lên buổi sáng.

Các thành viên đội tuyển Việt Nam cũng vừa trải qua lần xét nghiệm nhanh COVID-19 lần thứ hai trong đợt tập trung. Các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.

Theo thông tin mới nhất, đội tuyển Việt Nam sẽ sang UAE với lực lượng gồm 28 cầu thủ, bao gồm cả thủ môn Văn Lâm tự di chuyển từ Nhật Bản.

Sau khi thi đấu xong, nhóm cầu thủ về Việt Nam sẽ phải cách ly 21 ngày theo quy định. Trong khi đó, nhóm cầu thủ của Viettel, Sài Gòn FC và Hà Nội FC sẽ chủ động sang Thái Lan, Singapore để chờ thi đấu AFC Champions League và AFC Cup.

Thủ môn Phạm Văn Phong: "Tôi phải nỗ lực với bóng bổng nhiều hơn"

Thủ môn Phạm Văn Phong (Sài Gòn FC) là tân binh của đội tuyển Việt Nam ở đợt tập trung lần này. Anh chia sẻ: "Tôi rất vui, trong đó có cả sự may mắn. Năm 2020, tôi có tên trong danh sách triệu tập một lần nhưng cuối năm lại không được lên".

Văn Phong chia sẻ về cách tập luyện: "Bản thân tôi sẽ nỗ lực hết mình. Do không có lợi thế về chiều cao nên tôi phải nỗ lực về bóng bổng nhiều hơn.

Giáo án trên đội tuyển khác với CLB. Có thời điểm thi đấu nhiều, CLB chỉ điều chỉnh để cầu thủ có thể ra sân thi đấu. Trong khi đó, ở đội tuyển, tôi chưa quen các bài tập. Sau 1 tuần, tôi mới quen được giáo án của anh Thế Anh (HLV thủ môn tuyển Việt Nam - PV)".

Văn Phong thể hiện quyết tâm: "Tôi sẽ cố gắng hết mình để chứng tỏ khả năng. Nếu trong các buổi tập được thi đấu, tôi sẽ cố gắng cạnh tranh với các đồng đội".

HỮU TẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận