30/11/2019 09:07 GMT+7

Vận động viên khiêu vũ thể thao Việt Nam không có nước nóng để tắm gội

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Đội khiêu vũ thể thao Việt Nam thi đấu ở cụm Clark phản ảnh tại khách sạn nơi họ lưu trú không có nước nóng. Trong khi các vận động viên cần nước nóng để tẩy các lớp trang điểm, nếu không họ sẽ phải ngâm hàng giờ trong nước lạnh.

Vận động viên khiêu vũ thể thao Việt Nam không có nước nóng để tắm gội - Ảnh 1.

Buổi tập đầu tiên của đội khiêu vũ thể thao tại Philippines trước ngày tranh tài tại SEA Games 30 - Ảnh: K.T.

Khiêu vũ thể thao là một trong các môn thi đấu ở khu vực Clark. Do làng vận động viên tại New Clark City không đủ chỗ ở nên môn này và hai môn khác của đoàn thể thao Việt Nam là sambo, bắn cung được bố trí ở bên ngoài khách sạn.

Các vận động viên khiêu vũ được bố trí ở khách sạn khu vực Fontana, nơi cách nhà thi đấu chừng 15 phút đi xe.

Vận động viên khiêu vũ thể thao Việt Nam không có nước nóng để tắm gội - Ảnh 2.

HLV Khánh Thi tự nấu cơm tại khách sạn bằng nồi, thực phẩm mang từ Việt Nam sang - Ảnh: K.T.

Phản ánh với Tuổi Trẻ Online ngày 30-11, HLV Khánh Thi cho biết những ngày đầu đến khách sạn thầy trò cô không có nước nóng để tắm. Thậm chí khi đang đánh răng nước cũng bị mất đột ngột. Trong một ngày các vận động viên phải 3 lần nhờ sự hỗ trợ của khách sạn để sửa đường nước.

Khánh Thi chia sẻ: "Có thể do nhà chúng tôi ở quá lâu rồi không có người thuê nên đường nước trục trặc, phòng có mùi hôi, điện thoại bàn không dùng được… Khi chúng tôi đến cách đây 2 ngày thì chỉ có nước lạnh để tắm, nước nóng thì không có giọt nào.

Vận động viên khiêu vũ thể thao khi ra sàn đấu phải trang điểm đậm, xịt keo, bôi màu lên người…, vì vậy nếu không có nước nóng thì họ sẽ phải ngồi cả tiếng ngâm trong nước lạnh mới tẩy được các lớp hóa mỹ phẩm này ra khỏi người".

Do phản ảnh nên sau 3 lần sửa đường nước, phòng của thầy trò Khánh Thi và cặp vận động viên Phan Hiển - Nhã Khanh đã có nước nóng. Các phòng còn lại của đội khiêu vũ đến sau vào đêm 29-11 cũng gặp tình cảnh tương tự với phòng của Khánh Thi.

Vận động viên khiêu vũ thể thao Việt Nam không có nước nóng để tắm gội - Ảnh 3.

Thợ sửa đường ống nước đến hỗ trợ - Ảnh: K.T.

Cũng như nhiều môn khác tham dự SEA Games, các HLV, vận động viên khiêu vũ thể thao cũng phải tự mang nồi niêu, thực phẩm từ Việt Nam sang Philippines để nấu ăn.

Ngày 1-12, khiêu vũ thể thao sẽ bước vào tranh tài tại địa điểm thi đấu là Royce Hotel. Khiêu vũ thể thao hi vọng có thể giành huy chương tại SEA Games 30 cho đoàn thể thao Việt Nam.

Lái xe lạc đường khiến VĐV Kurash Việt Nam bị trễ buổi tập Lái xe lạc đường khiến VĐV Kurash Việt Nam bị trễ buổi tập

TTO - Chiều 29-11, đội tuyển Kurash Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại Trung tâm sự kiện Laus Group - nơi sẽ tổ chức thi đấu môn này vào ngày 1-12. Tuy nhiên vì bị lạc đường, lái xe người Philippines đã khiến đội tuyển bị trễ hàng tiếng đồng hồ.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên