09/06/2020 13:10 GMT+7

Vận động người dân không xả rác ra đường: không để 'đầu voi đuôi chuột'

THU HIẾN
THU HIẾN

TTO - Bà Võ Thị Dung - phó bí thư Thành ủy TP.HCM - đã lưu ý như vậy tại buổi làm việc với Quận ủy quận Gò Vấp về thực hiện chỉ thị 19 của Ban Thường vụ Thành ủy trong cuộc vận động người dân không xả rác ra đường và kênh rạch.

Vận động người dân không xả rác ra đường: không để đầu voi đuôi chuột - Ảnh 1.

Bà Võ Thị Dung tại buổi làm việc với Quận ủy quận Gò Vấp - Ảnh: THU HIẾN

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hữu Hiệp - trưởng Ban dân vận Thành ủy - đã báo cáo đánh giá kết quả các mô hình thực hiện cuộc vận động "Người dân TP.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch vì thành phố sạch và giảm ngập nước".

Ông Nguyễn Trí Dũng - phó bí thư thường trực Quận ủy quận Gò Vấp - cho biết thực hiện chỉ thị 19 đến nay, địa bàn quận đã đạt được nhiều kết quả tốt như cải tạo khu đất trống ven kênh rạch tuyến kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên, sản xuất túi nilông tự hủy, tổ chức được hơn 80 cuộc vận động tổng vệ sinh, trồng được 880 cây xanh các loại...

Tuy nhiên đến nay việc thực hiện chỉ thị 19 vẫn còn nhiều khó khăn do tỉ lệ dân cư các tỉnh về cư trú, làm ăn trên địa bàn quận còn khá cao, tình trạng vứt xả rác ra kênh rạch vẫn còn và việc chế tài, xử phạt còn hạn chế.

Một số phường, khu phố còn chạy theo thành tích khi tự đánh giá theo tiêu chí "Phường không xả rác ra đường", "Khu phố sạch không xả rác ra đường và kênh rạch".

Vận động người dân không xả rác ra đường: không để đầu voi đuôi chuột - Ảnh 2.

Bà Võ Thị Dung - phó bí thư thành ủy - đến tham quan công trình cải tạo tuyến kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên - Ảnh: THU HIẾN

Tại buổi làm việc, bà Võ Thị Dung đánh giá cao những kết quả mà Quận ủy quận Gò Vấp đã đạt được. Bà Dung đề nghị các địa phương phải cố gắng phấn đấu không chỉ ở riêng một phường mà phải đồng bộ hết tất cả các phường. Phải gieo ý thức lâu dài, kiên trì không được để tình trạng "đầu voi đuôi chuột". 

Chủ động trong việc xử lý rác đúng quy định, bà Dung còn yêu cầu địa phương phải chỉ được cho dân nơi đổ rác thải cồng kềnh, tránh tình trạng người dân để không đúng chỗ. Ngoài ra phải tăng cường cam kết và đối thoại doanh nghiệp, cần cam kết có trách nhiệm với địa phương.

Sau khi nghe báo cáo, bà Dung đã đến thăm một số công trình tiêu biểu của quận trong việc thực hiện chỉ thị 19.

Công nhân công ích chạnh lòng khi nghe ‘Tao không xả rác, tụi mày lấy gì làm’ Công nhân công ích chạnh lòng khi nghe ‘Tao không xả rác, tụi mày lấy gì làm’

TTO - Đó là câu chuyện chị Trần Thị Ánh Xuân, nhân viên Công ty Công ích quận 1 (TP.HCM), chia sẻ với các sở ngành trong hội nghị chuyên đề về Thực hiện cuộc vận động không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước sáng 5-6.

THU HIẾN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên