19/10/2021 21:27 GMT+7

Vận động ‘chị đại quận 4’ đi khám sức khỏe

SƠN BÌNH
SƠN BÌNH

TTO - Nhiều lần chị N. vi phạm hành chính và có dấu hiệu tâm lý không ổn định, cơ quan chức năng đã tìm hiểu hoàn cảnh, vận động chị đi khám sức khỏe để có hướng giải quyết.

Vận động ‘chị đại quận 4’ đi khám sức khỏe - Ảnh 1.

Bị nhắc đeo khẩu trang, chị N. lớn tiếng với lực lượng chức năng tại siêu thị ở quận 4 - Ảnh cắt từ video

Ngày 19-10, thông tin từ cơ quan chức năng quận 4, TP.HCM cho biết Công an quận 4 đã phối hợp chính quyền địa phương tìm hướng xử lý liên quan vụ việc chị N.T.N. (33 tuổi, mạng xã hội hay gọi "chị đại quận 4") nhiều lần vi phạm hành chính trong thời gian TP thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch COVID-19. 

Theo cơ quan chức năng, chị N. thường xuyên không đeo khẩu trang, không đội nón bảo hiểm đi ra đường (hay đi cùng con gái 8 tuổi), vi phạm hành chính trong công tác phòng chống dịch, vi phạm luật giao thông… Sau đó mạng xã hội đăng tải nhiều hình ảnh, video chị N. nhiều lần vi phạm hành chính, gây xôn xao dư luận.

Ngày 31-5, chị N. không đeo khẩu trang đi mua hàng tại một siêu thị trên đường Tôn Đản (quận 4) bị lực lượng chức năng lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính không đeo khẩu trang nơi công cộng, gây mất an ninh trật tự. Tổng số tiền phạt là 2,4 triệu đồng. Sau đó mẹ ruột chị N. đi đóng tiền phạt thay con.

Ngày 9-8, chị N. không đeo khẩu trang, không đội nón bảo hiểm, lái xe máy từ quận 4 qua quận 1, bị Công an phường Cầu Ông Lãnh (quận 1) mời làm việc, lập biên bản lỗi không đeo khẩu trang, lái xe không có giấy phép, không mang giấy đăng ký xe, không đội nón bảo hiểm, không xuất trình CMND… với tổng tiền phạt hơn 3,5 triệu đồng.

Tiếp đó ngày 31-8, chị N. lại vi phạm không đeo khẩu trang khi ra đường, cơ quan chức năng phát hiện, lập biên bản. Chưa dừng lại, ngày 28-9, tổ tuần tra Công an quận 4 phát hiện chị N. đi ra đường không đội nón bảo hiểm, không có lý do chính đáng, không thực hiện việc giãn cách xã hội theo quy định và lập biên bản xử lý…

Vận động ‘chị đại quận 4’ đi khám sức khỏe - Ảnh 2.

Chị N. vi phạm phòng chống dịch và luật giao thông ở quận 1 - Ảnh: cắt từ video

Những lần phát hiện vi phạm, lập biên bản, cơ quan chức năng vận động, thuyết phục, giải thích nhưng chị N. có dấu hiệu tâm lý không ổn định, không bình thường.

Trước những biểu hiện như trên của người vi phạm, qua tìm hiểu, cơ quan chức năng ghi nhận chị N. hiện sống chung với con gái và mẹ ruột ở quận 4, biểu hiện tâm lý của chị N. không ổn định.

Công an quận 4 phối hợp ban ngành, đoàn thể, chia sẻ, vận động chị N. cũng như gia đình có biện pháp quản lý, chấp hành quy định về công tác phòng chống dịch cho bản thân, gia đình và cộng đồng, đồng thời vận động gia đình đưa chị N. đi thăm khám sức khỏe…

Hiện Công an quận 4 đang phối hợp cơ quan chức năng, quản lý, giám sát, củng cố hồ sơ để có hướng giải quyết "có tình có lý".

Vi phạm hành chính: Phạt sốc, ghi Vi phạm hành chính: Phạt sốc, ghi 'lý lịch' để răn đe

TTO - Nhân Quốc hội đang bàn sửa Luật xử lý vi phạm hành chính, nhiều ý kiến cho rằng đã đến lúc cần tăng mức phạt để hình thành và củng cố văn hóa ứng xử, thượng tôn pháp luật trong xã hội.

SƠN BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên