Tag: Tâm lý

Hóa ra không thư giãn, nghỉ ngơi là nguyên nhân hơn 1/2 người bị đau đầu

Bệnh nhân nữ 53 tuổi, đến bệnh viện với cảm giác căng thẳng, lo lắng và luôn than phiền bị đau đầu. "Tôi bị đau đầu đã 10 năm nay, thường đau hai bên thái dương và vùng chẩm, một tháng đau 15-20 ngày, mỗi đợt đau 3-4 ngày", bà nói.

Sống thật có dễ như sống ảo?

Trước những "chồng người ta", "con người ta" và thành tựu của người ta "sống ảo" trên mạng xã hội, nhiều phụ nữ tự đặt cho mình những áp lực ngay trong cuộc sống thật.

Cô gái 'đá bay' anh trai tâm lý với phụ nữ nhờ cách gọi món ăn

Chỉ cần dựa vào cách gọi món ăn của người đàn ông, cô gái đã cảm nhận được khả năng 'tâm lý với phụ nữ' của anh trai nọ.

Alo cảnh sát vì bị bạn trai chia tay không lý do

Viên cảnh sát nhận được cuộc gọi đã không khỏi bất ngờ trước yêu cầu của cô gái và thắc mắc "có nhất thiết phải kiếm anh ta không?".

Tại sao trẻ gặp phải tình huống tự khóc, cười, ngất xỉu tập thể?

TTO - Mới đây, 18 học sinh tiểu học ở tỉnh Cao Bằng đột nhiên có biểu hiện lạ như khóc thét, sợ hãi, đánh người, ngất xỉu… Nguyên nhân được xác định là các học sinh này mắc chứng 'rối loạn phân ly tập thể'. Đây là bệnh gì, tại sao trẻ gặp phải?

Tân sinh viên có thể gặp bất ổn tâm lý khi vào đại học

TTO - Đối diện với những thay đổi về môi trường sinh hoạt và học tập ở đại học, tân sinh viên thường gặp phải không ít vấn đề tâm lý. Làm thế nào để vượt qua những 'khủng hoảng' này để học tập tốt?

Nếu con sợ ngày tựu trường...

TTCT - Chuyện trẻ không muốn trở lại trường vào mỗi cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều vì tiếc nuối chuỗi ngày hè rực rỡ trước đó vốn chẳng có gì xa lạ. Người làm cha mẹ cũng muôn phần căng thẳng mỗi khi sắp vào năm học mới. Từ khi có COVID-19, lại thêm nhiều thứ phải lo.

TTCT - Cỗ máy truyền thông đại chúng có thể giữ cho những tay tội phạm dù là khét tiếng nhất sống mãi trong ký ức công chúng. Điều bị bỏ quên là tội ác và những nạn nhân của chúng.

'Bí kíp' ôn thi không bị stress: 'Cai' Facebook, không cố nhồi nhét bài

TTO - Trong khi chỉ còn hơn một tháng nữa sẽ đến kỳ thi tốt nghiệp THPT, theo các chuyên gia, một tâm lý tốt trong giai đoạn nước rút sẽ quyết định rất lớn đến kết quả chung cuộc.

TTO - Nghiên cứu chỉ ra những vận động viên cả nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp thường biết cách tự thúc đẩy tinh thần bản thân trên đường chạy.