Tag: vấn đề tâm lý

Những người 'không bình thường' mới thích độ pô 'nổ rung trời'

Nghiên cứu này khẳng định những người thích độ pô ồn ào thường có vấn đề về tâm lý.

Người trẻ càng giỏi càng mong manh, đừng cợt nhả khi họ muốn chữa lành

Nhiều người nói "tí tuổi đầu, chưa làm ra trò trống gì bày đặt chữa lành". Hãy sống cùng họ để hiểu vì sao người trẻ cần chữa lành, thay vì cợt nhả.

Trấn Thành giải thích phát ngôn 'vấn đề tâm lý': 'Tôi nói từ đáy tim mình nhưng bị xuyên tạc'

TTO - Nam diễn viên bức xúc vì phát ngôn của mình bị bóp méo: 'Chữ tâm lý với tôi là tâm lý cần được giải tỏa giữa hai thế hệ, còn họ viết y như là người Việt Nam có vấn đề về thần kinh'.

Chơi thể thao để giảm stress, tại sao không?

Cuộc sống càng bận rộn, con người càng dễ bị stress và cũng dễ quên thể thao là “bài thuốc” hữu hiệu để bài trừ căng thẳng.

Đừng đợi 'hết thuốc chữa' mới tìm đến bác sĩ tâm lý

TTO - Với tư cách người trong cuộc, chuyên gia tâm lý TS Phạm Thị Thúy cho rằng còn nhiều khó khăn để người bệnh, người gặp cú sốc trong cuộc sống tìm kiếm sự giải tỏa qua tư vấn tâm lý.

Tư vấn tâm lý học đường bị lãng quên

TTO - Không được thấu hiểu, tư vấn phù hợp, nhiều học sinh đã chọn cách hủy hoại bản thân khi buồn bực vì học kém, quan hệ không tốt với gia đình...

Cải thiện chất lượng cuộc sống ở bệnh nhân vảy nến

Vảy nến là một bệnh lý viêm da mạn tính ảnh hưởng tới 1-3% dân số nói chung. Căn bệnh này được đặc trưng bởi tổn thương viêm hình thành cục bộ, vảy da dầy, các mảng đỏ do sự phát triển quá mức của các tế bào biểu bì trên da.

​Xem tivi quá nhiều khiến trẻ dễ có vấn đề về tâm lý

Kết quả một công trình nghiên cứu mới công bố của các chuyên gia Đại học Bristol (Anh) cho thấy xem tivi và chơi điện tử hơn hai tiếng/ngày có thể khiến trẻ em gặp nhiều nguy cơ về các vấn đề tâm lý, ngay cả đối với những trẻ năng động.